advertisements
Thursday, 24/12/2020 - 07:00:22

Hãng Warner Bros. bị kiện vì dùng hình ảnh không xin phép


Nam tài tử Ben Affleck và nữ tài tử Ana Kendrick trong hai vai chính của phim “The Accountant” về giới gian lận tài chánh. (Warner Bros.)


HOLLYWOOD – Một thương gia đã yêu cầu hãng Warner Bros. và đoàn phim ''The Accountant” (Người Kế Toán)' bồi thường $30,400 Mỹ kim, vì sử dụng hình ảnh của ông mà không xin phép.

Theo đó, tòa án ở Tây Ban Nha đã yêu cầu hãng Warner Bros. bồi thường 25,000 euro ($30,400 Mỹ kim) cho một thương gia người Morocco. Thương gia này khẳng định ông đã bị tổn thất về danh tiếng và kinh tế, khi bị hãng phim sử dụng hình ảnh không xin phép trong phim The Accountant (2016).

Thương gia này được tiết lộ đang sống ở Valencia, Tây Ban Nha. Bức hình chân dung của người này xuất hiện trong phân cảnh nói về gia đình mafia Gambino. Theo nguyên đơn, con trai ông đã phát hiện ra hình ảnh của cha bị đưa lên phim.

Sau khi nhận thấy danh tiếng và công việc kinh doanh của bản thân bị thiệt hại, thương gia này đệ đơn kiện lên tòa án thành phố Valencia và yêu cầu được đoàn phim bồi thường.

Tòa án cho biết, bức hình chân dung cũng được lấy từ hồ sơ điều tra có thật của FBI, do thương gia người Morocco này từng bị điều tra vì lừa đảo qua mạng vào năm 2004. Bức hình chân dung của ông ta được FBI công khai trong quá trình điều tra. Người này cũng có thời gian ngồi tù tại Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, tòa án vẫn đồng ý yêu cầu bồi thường của nguyên đơn, dù khuôn mặt ông chỉ xuất hiện trên màn ảnh khoảng 1 giây, trong khi tác phẩm dài 115 phút. Theo truyền thông, tòa án thành phố Valencia cho rằng, hãng Warner Bros. đã sai khi tự ý dùng hình ảnh của nguyên đơn mà không xin phép.

Tòa án cho rằng người đàn ông gốc Morocco bị ảnh hưởng về danh tiếng, nhưng không tin rằng ông bị thiệt hại về kinh tế và bị giảm thu nhập. Theo truyền thông, người này đã không thể chứng minh việc kinh doanh của ông bị tổn thất vì có liên quan đến sự xuất hiện trên phim The Accountant.

Hiện, tòa án ở Tây Ban Nha đã gởi yêu cầu bồi thường tới Warner Bros. The Accountant là phim điện ảnh chủ đề tội phạm, sản xuất năm 2016. Phim do Gavin O'Connor đạo diễn, với sự tham gia của các ngôi sao Ben Affleck, Anna Kendrick, J. K. Simmons...

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements