advertisements
Thursday, 29/07/2021 - 08:13:37

Hãng giày dép Crocs nỗ lực bảo vệ bản quyền


Dép Crocs được mua nhiều trong năm đại dịch vừa qua, đưa đến sự việc nhiều hãng chế dép bắt chước. (Getty Images)


COLORADO - Hãng giày dép Crocs mới đây đã kiện 21 công ty vì vi phạm bản quyền, sản xuất hàng giả, gây ảnh hưởng đến thương hiệu.

Sản phẩm của Crocs trước đây từng bị coi là một trong những đôi dép xấu nhất thế giới. Thiết kế bị cho là không mang tính thời trang, dù thương hiệu đã tạo ra nhiều phiên bản khác nhau.

Tuy nhiên, đến năm 2021, sản phẩm đã đạt độ phổ biến cao chưa từng thấy trong ngành thời trang, dù chỉ là đôi giày bằng nhựa mềm, mũi tròn, và quai chận sau gót chân.

Không chỉ là món phụ kiện thoải mái, thiết kế này còn được coi là tuyên ngôn thời trang của giới trẻ, với sự lăng xê của nam ca sĩ Justin Bieber và nhạc sĩ Questlove trên thảm đỏ Oscar.

Sự phổ biến của giày dép Crocs khiến nhiều thương hiệu bắt đầu sản xuất các sản phẩm nhái, dành cho khách hàng không đủ tiền mua sản phẩm chính hãng.

Điều này gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh thương hiệu, mất đi sự uy tín về phẩm chất sản phẩm. Vì vậy, hãng Crocs đã đệ đơn kiện 21 công ty vi phạm bản quyền vì sản xuất hàng giả, bao gồm cả các hãng lớn như Walmart và Hobby Lobby.

Thậm chí, hãng Crocs còn yêu cầu Ủy ban thương mại quốc tế của Hoa Kỳ (ITC) ra lệnh cấm nhập cảng giày dép giả sao chép từ mẫu giày Crocs, vốn đã được bảo vệ bản quyền.

Theo truyền thông, hãng Crocs đang tập trung thu hút khách hàng về hình ảnh thương hiệu. Tuy nhiên, việc hàng giả xuất hiện nhiều với mức giá thấp hơn sẽ làm giảm giá trị nhãn hàng.

Mục tiêu lớn nhất của hãng Crocs hiện nay là nhắm vào nhóm khách hàng thế hệ Gen Z và những người chuộng sản phẩm xa xỉ. Năm 2020, thương hiệu đã hồi sinh khi hợp tác cùng nhiều tên tuổi nổi tiếng như Justin Bieber, Post Malone...

"Crocs là một trong những công ty đạt lợi nhuận kỷ lục vào năm 2020 giữa lúc đại dịch vẫn diễn biến phức tạp, do nhiều người chuyển sang trang phục thoải mái hơn khi họ làm việc tại nhà,” một chuyên gia nói.
Vào tháng Hai, hãng Crocs cho biết đã đạt doanh thu kỷ lục trong năm qua với $1.4 tỷ Mỹ kim, tăng 12.6% so với năm trước.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements