advertisements
Monday, 02/05/2022 - 07:33:33

Hạn hán làm hồ cạn, giúp phát giác xương người trong thùng phi sắt


Thùng phi chứa xác khoảng 40 năm trước. (Shawna Hollister/ KLAS /CBS 8 News Now)


LAS VEGAS – Sở Cảnh Sát Las Vegas Metro cho biết bộ xương người tìm thấy trong chiếc thùng phi sắt chìm tại Hồ Mead vào Chủ Nhật có lẽ đã bị ngâm dưới nước khoảng bốn thập niên, và nhiều thi thể nữa có thể sẽ xuất hiện, trong lúc mực nước hồ đang giảm dần do nạn hạn hán.

Những người đi thuyền khám phá thùng phi và bộ xương người lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật. Cảnh sát tin rằng người này đã bị giết trong thập nhiên 80, dựa theo các đồ vật cá nhân ở trong thùng.

Nhà chức trách không tiết lộ nguyên nhân tử vong và các đồ vật được tìm thấy, với lý do cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

Bức hình chụp lại hồ nước cho thấy chiếc thùng bị kẹt trong bùn, mặt trên thùng có lỗ thủng lớn và trong thùng có những vật thể giống xương người.

“Việc xác định danh tính nạn nhân sẽ cần rất nhiều thời gian,” đại diện cảnh sát nói, cho biết thêm rằng cảnh sát đã nhờ Đại Học Nevada Las Vegas giúp nghiên cứu các mẫu động vật và tảo phát triển trên chiếc thùng, và tìm hiểu xem chiếc thùng bắt đầu bị ăn mòn từ lúc nào.

“Đây sẽ là một vụ án rất khó khăn,” phát ngôn viên cảnh sát nói. “Nhiều khả năng rằng khi nước hồ tiếp tục hạ xuống, chúng tôi sẽ tìm ra thêm các hài cốt khác.”

Phòng Pháp Y Hạt Clark County đang tìm cách xác định danh tính bộ xương. Hồ Mead, nằm trên cả hai tiểu bang Nevada và Arizona, cách Las Vegas 24 dặm về phía đông, đã hạ mực nước xuống dưới 1,056 feet vào thứ Ba tuần trước.

Mực nước hồ thường được thể hiện theo độ cao so với mặt biển, thay vì độ sâu. Vào thời điểm đầy nước nhất, mực nước hồ Mead là gần 1,225 feet.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements