advertisements
Friday, 16/10/2020 - 07:29:45

Hai thủy thủ hàng không mẫu hạm Roosevelt dương tính với Covid-19


Thủy thủ được đo thân nhiệt trước khi lên Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt tại căn cứ Guam hồi tháng Tư 2020. (Julio Rivera / US NAVY)

 

 

Hai thủy thủ trên hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt đã có xét nghiệm dương tính với Covid-19, trong lúc con tàu đang trong đợt huấn luyện gần bờ biển California.

Phát ngôn viên Hải quân cho biết 2 thủy thủ này đã được đưa rời khỏi tàu để cách ly. Một đợt bùng phát coronavirus lớn đã xảy ra trên hàng không mẫu hạm này vào mùa xuân năm nay, ảnh hưởng đến khoảng 1 phần 4 thủy thủ trên tàu, khiến Hải quân phải ban hành nhiều quy định mới, nhằm tránh tình trạng tương tự xảy ra trên các chiến hạm khác của lực lượng.

“USS Theodore Rossevelt đã xác định một số thủy thủ dương tính với Covid-19 khi đang huấn luyện trên biển,” phát ngôn viên Hải quân nói. “Các thủy thủ này đã thông báo với chỉ huy sau khi có triệu chứng bệnh. Họ được chữa trị y tế ngay lập tức và được đưa rời khỏi tàu để cách ly.”

Các thủy thủ khác trên tàu có tiếp xúc với 2 người bệnh hiện đang được cách ly ngay tại tàu. Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt đang ở gần bờ biển San Diego để thực hiện một đợt huấn luyện ngắn, và dự kiến sẽ quay về cảng nhà trong vài ngày tới.

Vào mùa xuân năm nay, gần 1 phần 4 trong số 4,800 thủy thủ của tàu đã bị nhiễm virus, khiến toàn bộ thủy thủ đoàn phải cách ly dài ngày tại đảo Guam.

Một thủy thủ đã chết vì biến chứng của căn bệnh, và một số người phải vào khu chăm sóc đặc biệt ICU.

Tuy nhiên, phần lớn những người còn lại chỉ có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. Vụ bùng phát dịch bệnh trên hàng không mẫu hạm Roosevelt cũng dẫn đến một loạt các sự kiện gây tranh cãi, bắt đầu từ việc sa thải Thuyền Trưởng Brett Crozier, và sau đó là vụ từ chức của quyền Bộ Trưởng Hải Quân Thomas Modly.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements