advertisements
Tuesday, 16/02/2021 - 08:47:23

Hai mẹ con tại Texas chết vì ngộ độc khí carbon


Một tiệm phở của người Việt Nam nằm cạnh con đường phủ tuyết tại thành phố Houston, Texas trong ngày bão tuyết hôm thứ Hai, 15 tháng 2, 2021. Có tới 2.5 triệu nhà đã bị cúp điện, thiếu phương tiệnsưởi ấm tại các tiểu bang bị bão tuyết. (Chengyue Lao/ Xinhua via Getty Images)
 

 

HOUSTON – Một phụ nữ và con gái 8 tuổi đã thiệt mạng vì ngộ độc khí carbon (CO), vì đã mở máy xe hơi trong garage để tạo hơi ấm cho ngôi nhà, theo cảnh sát Houston cho biết vào sáng thứ Ba.

Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa Houston đã được gọi đến kiểm tra một căn chung cư trên đường La Roche ở phía tây nam Houston.

Khi nhà chức trách đến nơi, họ tìm thấy hai người lớn và hai trẻ em bị ngộ độc khí CO. Người phụ nữ và một trong hai trẻ em, một cô bé 8 tuổi, đã thiệt mạng.

Cảnh sát nói, khi vào căn chung cư, họ tìm thấy người phụ nữ đã chết trong xe của cô.

Bé gái 8 tuổi được tìm thấy đã chết trong căn nhà, vốn nối liền với garage nơi có chiếc xe đang nổ máy. Một người đàn ông trưởng thành và một bé trai 7 tuổi được đưa vào bệnh viện để chữa trị triệu chứng ngộ độc khí CO.

“Các dấu hiệu ban đầu cho thấy gia đình này đã cho xe hơi nổ máy trong garage để tạo hơi ấm, khi khu vực bị cúp điện,” cảnh sát nói. “Trên thực tế, các thiết bị như xe, lò nướng, và máy phát điện, không nên được sử dụng bên trong hoặc ở gần nhà.”

Theo nhà chức trách, người phụ nữ vừa ngồi trong chiếc xe đang nổ máy và nói chuyện qua điện thoại với một người thân ở Colorado. Tuy nhiên, cô sau đó bị chóng mặt và bất tỉnh.

Người thân đang nói chuyện điện thoại với cô đã gọi cho Sở Cảnh Sát Houston.

“Đây là thời điểm khó khăn, rất nhiều ngôi nhà đã bị cúp điện,” đại diện cảnh sát nói. “Tôi biết trời rất lạnh, tuy nhiên, mọi người phải cẩn thận khi sử dụng máy phát điện hay xe hơi bên trong garage, hoặc bất kỳ thiết bị đốt lửa nào khác, như lò nướng, bếp than. Khí CO là loại khí không mùi, và có thể giết người một cách dễ dàng.”


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements