advertisements
Monday, 28/10/2019 - 08:14:03

Hạ Viện sẽ bỏ phiếu về việc truất phế tổng thống


Vào ngày thứ Năm Hạ Viện Hoa Kỳ sẽ bỏ phiếu về một nghị quyết, liệt kê các bước kế tiếp trong quá trình luận tội truất phế Tổng Thống Donald Trump, sau nhiều tuần bị chỉ trích từ phe Cộng Hòa rằng cuộc điều tra luận tội là không công bằng, bất hợp pháp, và được thực hiện trong bí mật.
Trong thư gởi các đồng nghiệp, Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi nói nghị quyết “sẽ thiết lập lịch trình cho các phiên điều trần và công khai với mọi người dân Mỹ, cho phép tiết lộ các bản ghi chép, hướng dẫn cách chuyển bằng chứng đến Ủy Ban Tư Pháp, và công nhận các quyền hạn căn bản của tổng thống và nhóm luật sư của ông.”
Cuộc bỏ phiếu về nghị quyết diễn ra trong lúc đảng Cộng Hòa và Tòa Bạch Ốc đều chỉ trích cách đảng Dân Chủ điều khiển quá trình luận tội. Tuy nhiên, ít có khả năng nghị quyết này sẽ làm hài lòng các yêu cầu của phe Cộng Hòa.
“Chủ Tịch Pelosi cuối cùng đã thừa nhận điều mà mọi người đều biết, rằng đảng Dân Chủ đang thực hiện thủ tục luận tội một cách trái luật, và không công bằng với tổng thống,” Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Stephanie Grisham nói.
Bản nghị quyết sẽ được công bố bởi Chủ tịch Ủy Ban Lập Pháp Hạ Viện Jim McGovern, người đã viết lên Twitter rằng nghị quyết sẽ “bảo đảm minh bạch và cung cấp một con đường rõ ràng cho quá trình luận tội.” Vào hai tuần trước, bà Pelosi từng cân nhắc mở phiên bỏ phiếu cho việc chính thức tuyên bố điều tra truất phế, nhưng sau cùng đã hủy ý định này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements