advertisements
Thursday, 31/10/2019 - 07:06:43

Giáo Xứ Saint Barbara lần chuỗi & dâng hoa bế mạc Tháng Mân Côi Đức Mẹ


Các Linh Mục chánh, phó xứ và hàng trăm giáo dân giáo xứ Saint Barbara cùng cầu nguyện trước tượng đài Đức Mẹ bất chấp thời tiết rất lạnh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Theo phụng vụ của Giáo Hội Công Giáo, tháng 5 và tháng 10 là hai tháng giáo hội dành riêng tôn vinh Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa. Tháng 10 được gọi là Tháng Mân Côi. Suốt trong tháng 10, mỗi buổi tối Thứ Tư, các linh mục và nhiều giáo dân trong giáo xứ Saint Barbara (730 S. Euclid St, Santa Ana, CA 92704) đều quây quần trước núi đá có thánh tượng Đức Mẹ bên hông thánh đường để lần chuỗi Mân Côi, nghe đọc Kinh Thánh và lời giáo huấn của một trong các linh mục coi sóc giáo xứ.
Vào lúc 6 giờ 30 tối thứ Tư, ngày 30 tháng 10, 2019 là buổi tối thứ Tư cuối cùng trong Tháng Mân Côi, Linh mục Chánh Xứ Joseph Phạm Ngọc Tuấn, hai linh mục Phó xứ Benjamin Hoàng Điệp và Giuse Trịnh Danh, một số nữ tu cùng ông Đặng Thắng, Chủ Tịch và các thành viên Hội Đồng Mục Vụ với khoảng 400 giáo dân đã tập trung cầu nguyện, lần chuỗi Mân Côi trước núi đá lộ thiên có thánh tượng Đức Mẹ Lộ Đức đang nhìn xuống đoàn con.

Cha chánh xứ Phạm Ngọc Tuấn xông hương trước thánh tượng Đức Mẹ, sau đó mọi người bắt đầu lần chuỗi và hát thánh ca, ca ngợi, tôn vinh Đức Mẹ. Linh mục chánh xứ đọc bài Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca, đoạn nói về Thiên Chúa ruồng bỏ người Do Thái bất trung và kêu mời dân ngoại.
Sau khi công bố bài Tin Mừng, Linh mục chánh xứ hỏi giáo dân, “Hôm nay trời lạnh quá, quý ông bà anh chị em có nghĩ tới sự kiện gì không?” Và Linh mục nói, “Cái lạnh làm tôi nghĩ đến 39 người Việt Nam bị chết ở trong một chiếc xe đông lạnh bên Anh quốc. Mới đầu người ta nghĩ họ là người Trung Quốc vì có quốc tịch Trung Quốc nhưng sau đó mới biết hầu hết đều là người Việt Nam và họ thuộc hai tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, nơi mà mới đây tôi đã về thăm gia đình Hội Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương do tôi thành lập và đang có 30 nữ tu ở hai tỉnh lỵ này.


Linh Mục Giuse Phạm Ngọc Tuấn, chánh xứ Saint Barbara khuyên giáo dân muốn làm Đức Mẹ vui lòng hãy sống thánh thiện, thực hành lời Chúa dạy. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

“Vừa thăm gia đình các nữ tu vừa đi vận động Ơn Gọi cho Hội Dòng nên trong buổi tối nay, chúng ta cầu nguyện cho linh hồn 39 người vừa qua đời rất là đau lòng, cũng như cầu nguyện cho tất cả các người trong giáo xứ chúng ta đã ra đi được Chúa thương tha thứ mọi tội lỗi và đưa vào Thiêng Đàng hưởng vinh phúc muôn đời, đồng thời chúng ta cũng cầu nguyện cho sự hiệp nhất trong Giáo Hội giữa thời điểm vô cùng nguy hiểm hiện nay, cho cộng đồng và dân tộc ViệT Nam.”
Tiếp đến, cha xứ hỏi giáo dân, “Hôm nay chúng ta đến cầu nguyện, tôn vinh Đức Mẹ, ông bà anh chị em có biết điều gì làm cho Đức Mẹ vui nhất không?”

Một số giáo dân trả lời, “Thưa cha, là lần chuỗi Mân Côi.”
Cha xứ nói, “Mới đúng một nửa!” và cha thẳng thắn cho biết, “Không phải đọc kinh nhiều mà Đức Mẹ hài lòng đâu, vì có nhiều lý do để đọc kinh, kể cả có người đọc kinh nhiều để được người khác khen ngợi; điều đó không làm Đức Mẹ vui đâu. Điều làm Đức Mẹ vui nhất là chúng ta sống thánh thiện, sống thánh thiện là sống đức tin, tin vào Thiên Chúa và thực hành lời Chúa dạy, xa tránh tội lỗi, mỗi ngày chúng ta sống tiến triển trong đức tin, mỗi ngày lớn lên trong tình mến Chúa, yêu người.”
Linh mục nhấn mạnh, “Điều chúng tôi mong ước ở quý ông bà anh chị em mỗi ngày là hãy sống thánh thiện hơn. Xin Chúa chúc lành cho tất cả mọi người chúng ta và cho chúng ta biết sống thánh thiện để đẹp lòng Chúa và vui lòng Đức Mẹ.”


Linh mục, nữ tu và giáo dân, mỗi người dâng cho Đức Mẹ một đóa hoa tươi. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Mọi người đã cùng các linh mục hát thánh ca, tôn vinh Đức Mẹ và mỗi người dâng lên Đức Mẹ một bông hoa tươi để bày tỏ lòng sùng kính, tạ ơn Đức Mẹ. Cha xứ đã ban phép lành của Chúa cho mọi người tham dự, và buổi cầu nguyện tối thứ Tư tuần này cũng là buổi bế mạc Tháng Mân Côi năm 2019 tại giáo xứ Saint Barbara, một giáo xứ có Cộng đoàn Việt Nam đông đảo nhất trong giáo phận Orange.


Giáo dân giáo xứ Saint Barbara rước kiệu Đức Mẹ trong Tháng Mân Côi. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements