advertisements
Wednesday, 28/09/2022 - 01:22:49

Giáo Phận Orange County kêu gọi tín hữu bỏ phiếu ‘No’ Dự Luật 1, tham gia diễn hành cầu nguyện cho sự sống


Từ trái, Đức Cha Kevin Vann, Đức Cha Thomas Nguyễn Thái Thành, Cha Nguyễn Văn Luân (Chánh xứ Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang), Cha Nguyễn Thành Tài, Quản Nhiệm CD Nhà Thờ Chúa Kito Cứu Thế. (Thanh Phong/ Viễn Đông) 

 

Bài THANH PHONG

 

Đức Giám Mục Kevin Vann và hai vị Giám Mục Phụ Tá Timothy Freyer và Thomas Nguyễn Thái Thành vừa lên tiếng về trang mạng của Tiểu Bang California Tựa Đề “Chăm Sóc Sức Khỏe Sinh Sản” (abortion.ca.gov).

 

Bà Kathleern Domingo, Giám Đốc Điều Hành Hội Đồng Công Giáo, đã đưa ra tuyên bố sau đây (trích đoạn đầu):

 

“Hôm qua, trong một lời tuyên bố vô trách nhiệm, tiểu bang California đã công bố trang mạng mới về vấn đề phá thai do tiền thuế tài trợ. Trang mạng này tương đương với việc cưỡng bức phụ nữ California. Nó quảng bá sẽ cung cấp các dịch vụ “chăm sóc sinh sản”, nhưng thực ra nó chỉ cung cấp thông tin về phá thai, bỏ qua hàng triệu phụ nữ California đang cần những dịch vụ chăm sóc để hỗ trợ cho việc truy tầm ung thư, các vấn đề về sinh sản, chăm sóc thai nhi, sinh nở, và vô số các mối quan tâm khác liên quan đến sức khỏe. Trong khi các gia đình ở California đang phải vật lộn để trả tiền xăng, tiền thuê nhà, và thực phẩm cho gia đình, thì việc thúc đẩy bạo hành phá thai không giải quyết được vấn đề cấp bách nào mà vô số gia đình đang phải đối phó. Như Đức Thánh Cha Phanxico đã nói “Không thể cho là “tiến bộ” khi cố gắng giải quyết các vấn đề bằng cách loại bỏ đi mạng sống con người.”

 

Cũng trong tuần này, các vị Giám Mục và Linh Mục thuộc giáo phận Orange đã kêu gọi các tín hữu Công Giáo từ 18 tuổi trở lên hãy ghi danh đi bầu và bỏ phiếu “No” cho Dự Luật 1. Các vị cho biết:

 

“Dự Luật 1 là trường hợp tệ hại nhất trong tệ nạn phá thai ở California. Nó là một Dự Luật tốn kém và xảo quyệt, cho phép phá thai muộn và không đặt ra một giới hạn nào - vì bất kỳ lý do gì, tại thời điểm nào, ngay cả khi đứa trẻ sắp sửa được sinh ra, và dùng chính tiền thuế để chi trả. Dự Luật 1 không cần thiết. Điều đáng buồn là California đã có sẵn một số luật lệ phá thai dễ dãi nhất trên toàn quốc. Những điều luật này tiếp tục có hiệu lực khi không cần đến tu chính, trong đó bao gồm cả những giới hạn hiện tại về việc phá thai ở chu kỳ muộn. Nó chỉ cho phép khi có ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người mẹ.

 

“Dự Luật 1 sẽ phá bỏ hết mọi giới hạn thông thường hiện nay. Tiểu bang California sẽ không giới hạn những khoản chi tiêu cho vấn đề phá thai. Với hàng ngàn người đến từ những tiểu bang khác, tốn kém sẽ lên hàng trăm triệu. Đừng giao cho các nhà lập pháp một tấm chi phiếu sẵn tiền để chi trả cho việc phá thai, và đừng để họ biến California thành “thánh địa phá thai”. Để tìm hiểu thêm, xin vào trang mạng :www.Cacatholic.org/Prop.”

 


LM Vincent Phạm Ngọc hùng, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Ngoài ra, LM Vincent Phạm Ngọc Hùng, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo cũng thông báo và mời gọi các tín hữu Công Giáo tham dự buổi “Đi bộ diễn hành cầu nguyện cho sự sống” được tổ chức vào sáng thứ Bảy, ngày 1 tháng 10 (đầu tháng Mân Côi) trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito. Chương trình được bắt đầu tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang với giờ lần hạt gồm nhiều sắc dân vào lúc 8 giờ 30 sáng, Thánh lễ ba ngôn ngữ (Việt, Mỹ, Mễ) vào lúc 9 giờ sáng và sau cùng là Kiệu Thánh Thể vào lúc 10 giờ 30 sáng. Buổi diễn hành có sự tham dự của các Đức Giám Mục, LM rector Bảo Nguyễn, LM Phạm Ngọc Hùng và một số Linh Mục, Phó Tế để cùng nhau cầu nguyện cho sự sống. Chúng ta sẽ có dịp gặp gỡ những tổ chức phò sự sống, và những diễn giả trình bày về Dự Luật 1 của California.

 

Các Đức Giám Mục và Linh Mục Quận Cam rất mong tất cả các tín hữu và đồng hương đủ điều kiện hãy ghi danh đi bầu và bỏ phiếu “NO” cho Dự Luật 1. Đơn ghi danh bầu cử có tại Trung Tâm Công Giáo và các giáo xứ trong giáo phận Orange.

 


LM Rector Thái Quốc Bảo (Viện Sĩ Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements