advertisements
Tuesday, 10/11/2020 - 11:10:28

Gian lận bầu cử: Có phải nhân viên bưu điện đã bịa chuyện sửa ngày trên lá phiếu?


Richard Hopkins (Twitter)

  

Một nhân viên làm việc tại sở bưu điện thành phố Erie, tiểu bang Pennsylvania đã nhìn nhận từng bịa chuyện về việc một quản lý cấp trên đã ra chỉ thị yêu cầu các nhân viên hãy sửa ngày đóng dấu những lá phiếu được gởi sau ngày bầu cử. Nhân viên này đã bị điều tra bởi Nha Bưu Điện và cuối cùng nhìn nhận với các điều tra viên liên bang rằng ông đã bịa đặt câu chuyện về chỉ thị nói trên.

Đó là theo tin của nhật báo The Washington Post. Nhật báo này cho biết rằng báo đã nhận được thông tin mới nhất về nhân viên bưu điện này qua ba viên chức giấu tên trước khi loan tin chiều ngày thứ Ba, 10 tháng 11.

Nhật báo cho biết anh Richard Hopkins, 32 tuổi, là nhân viên bưu điện bị điều tra. Hopkins từng ký tên trên một văn bản chứng nhận sự việc anh đã nghe tổng quản lý bưu điện vùng Erie ra lệnh sửa lại ngày đóng dấu trên phiếu thư. Thông tin về việc anh đã nghe lệnh như vậy đã được loan truyền rộng bởi Project Veritas, một nhóm thuộc cánh hữu và bênh Cộng Hòa.

Sau ngày bầu cử, Tổng Thống Donald Trump đã cương quyết không chấp nhận thất cử, viện lý do là có sự gian lận bầu cử lan tràn. Ban tranh cử của tổng thống đã trao văn bản chứng nhận của anh Hopkins đến tay Nghị Sĩ Liên Bang Lindsey Graham (Cộng Hòa, South Carolina). Sau đó ông Graham chuyển lá thư đến Bộ Tư Pháp và cơ quan FBI, yêu cầu hai cơ quan này phải mở một cuộc điều tra.

Cũng theo tin của nhật báo The Washington Post, anh Richard Hopkins được các điều tra viên phỏng vấn lần đầu tiên hôm thứ Sáu, 6 tháng 11. Đến lần phỏng vấn hôm Chủ Nhật thì Hopkins nhìn nhận rằng anh đã bịa đặt hết thảy câu chuyện. Sau đó anh ký tên trên một văn bản thú nhận sự việc anh rút lại chuyện nghe lệnh sửa ngày đóng dấu phiếu thư.

Chiều thứ Ba, Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện đã viết tweet rằng Hopkins đã không giải thích tại sao ông đã bịa đặt câu chuyện nói trên. Trong khi đó, Hopkins đã tránh trả lời báo Washington Post và viết trên tweet rằng anh đã không rút lại lời khai như báo đã viết. Tổng Thống Trump cũng viết tweet và khen Hopkins là “một người yêu nước.”

Trên mạng Facebook, ông Rob Weisenbach, người đang giữ chức tổng quản lý (postmaster) sở bưu điện tại Erie, nói rằng những tiết lộ của ông Hopkins là “100 phần trăm sai sự thật” và “được tạo ra bởi một nhân viên đã bị kỷ luật nhiều lần trong thời gian gần đây. Sở Bưu Điện Erie không hề sửa lại ngày trên bất cứ lá phiếu nào.”


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements