advertisements
Friday, 29/01/2021 - 06:09:58

Gia Nã Đại không nới lỏng điều kiện tại ngoại đối với bà giám đốc Huawei


Bà Meng Wanzhou (chân mang còng điện tử, bên trái) đang rời Tòa Thượng Thẩm British Columbia với các nhân viên an ninh tại Vancouver, Canada ngày 12 tháng 1, 2021. (Don MacKinnon/ AFP via Getty Images)

 

 

VANCOUVER – Một thẩm phán Gia Nã Đại đã từ chối đơn xin nới lỏng điều kiện tại ngoại đối với bà Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu), giám đốc tài chính hãng Huawei, người đã bị bắt tại Gia Nã Đại theo yêu cầu dẫn độ của Hoa Kỳ.

Thẩm Phán William Ehrcke của Tòa Thượng Thẩm British Columbia nói ngày thứ Sáu, mức hạn chế hiện nay là yêu cầu tối thiểu để bảo đảm bà Mạnh Vãn Châu, con gái nhà sáng lập hãng Huawei, không bỏ trốn khỏi Gia Nã Đại.

Trước đó, luật sư của bà Mạnh đã xin tòa cho đổi điều kiện tại ngoại, cho phép bà Mạnh được rời khỏi nhà vào ban ngày mà không có sự hiện diện của nhân viên an ninh.

Bà Mạnh hiện đang được tại ngoại sau khi đóng tiền bảo lãnh, và đang sống trong dinh thự sang trọng tại Vancouver.

Chồng của bà Mạnh vào đầu tháng này nói rằng bà có vấn đề sức khỏe, và bà dễ có nguy cơ bị nhiễm Covid-19, do phải đi cùng với nhiều nhân viên an ninh mỗi khi rời nhà.

Tuy nhiên, Thẩm Phán Ehrcke nói rằng bà Mạnh không cần phải rời khỏi nhà ngoại trừ khi phải ra tòa, và các nhân viên an ninh của bà đã luôn luôn đeo khẩu trang.

Bà Mạnh bị Gia Nã Đại bắt giữ vào cuối năm 2018, theo một lệnh truy nã của Hoa Kỳ vì cáo buộc gian lận tài chính. Trung Quốc đã trả đũa Gia Nã Đại bằng cách bắt giam hai công dân Gia Nã Đại, cấm nhập cảng hàng hóa từ nước này, và tuyên án tử hình đối với một tay buôn ma túy người Gia Nã Đại.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements