advertisements
Thursday, 24/12/2020 - 06:17:26

Gal Gadot tiết lộ lý do được chọn cho vai Cleopatra


Bên trái là nữ tài tử Do Thái Gal Gadot tại đại hội 2019 Met Gala, New York tháng 5, 2019. Bên phải là nữ tài tử Elizabeth Taylor trong vai nữ hoàng Cleopatra ở Rome năm 1962. (Getty Images)


HOLLYWOOD - Sau hàng loạt tranh cãi từ công chúng, nữ tài tử Gal Gadot mới đây đã cho biết lý do cô được lựa chọn cho vai Cleopatra.

Vào tháng 10 vừa qua, thông tin Gal Gadot được lựa chọn vào vai nữ hoàng Cleopatra khiến dư luận xôn xao. Một số khán giả cho rằng quyết định này là hành động “tẩy trắng” lịch sử - thói quen của Hollywood trong nhiều thập niên qua.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, Gal Gadot đã giải thích về vai diễn gây tranh cãi. Người đẹp tiết lộ đoàn phim thật ra đã cố gắng tìm kiếm một nữ tài tử có cùng gốc gác Macedonia với vị nữ hoàng.

Trước đó, nhiều khán giả cho rằng vai diễn nên được giao cho một ngôi sao gốc Bắc Phi, dù Cleopatra mang hai dòng máu Hy Lạp và Macedonia.

“Nếu bạn muốn trung thành với sự thật, thì Cleopatra là một người Macedonia,” Gal Gadot cho biết trong bài phỏng vấn. “Đoàn phim đã tìm kiếm một nữ tài tử gốc Macedonia phù hợp với hình ảnh Cleopatra. Nhưng người đó vẫn chưa xuất hiện, còn tôi thì luôn khao khát được thủ vai nữ hoàng Ai Cập,” cô tiếp tục.

Người đẹp 35 tuổi sẽ vào vai nữ hoàng Cleopatra trong dự án phim chưa đặt tên của hãng Paramount Pictures. Phim sẽ được đạo diễn bởi bà Patty Jenkins, cũng là đạo diễn của hai phần phim Wonder Woman có Gal Gadot thủ vai chính.

Gadot cho biết cô muốn ca ngợi Cleopatra và vinh danh bà thông qua tác phẩm điện ảnh mới.

“Tôi có những người bạn ở khắp nơi trên thế giới. Họ thuộc nhiều chủng tộc và tôn giáo khác nhau… Nhưng sau cùng, tất cả đều là con người,” nữ tài tử nói. “Vai chính của phim có thể là bất kỳ ai. Nhưng tôi vui khi đó là mình.”

Các nhà sử học cho rằng tổ tiên Cleopatra có một phần gốc gác Ba Tư, nhưng họ không chắc rằng vị nữ hoàng có thuộc dòng dõi Ai Cập hay không

Cho tới ngày hôm nay, chưa có nữ tài tử Ai Cập nào thủ vai Cleopatra trong các phim lớn của Hollywood. Hình ảnh nữ hoàng Ai Cập nổi tiếng nhất trên màn ảnh thuộc về Elizabeth Taylor trong Cleopatra (1963).

Gal Gadot, trong vai trò đồng sản xuất dự án, cho biết phim là lần đầu tiên cuộc đời Cleopatra được tái hiện qua đôi mắt của những người phụ nữ - cả trên màn ảnh và cả sau ống kính.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements