advertisements
Friday, 28/10/2016 - 10:39:51

FBI kiểm tra một số email vừa được tìm thấy của bà Hillary Clinton

Bà Hillary Clintin trong một buổi tranh luận tranh cử tổng thống.

 

WASHINGTON DC – Giám đốc FBI James Comey đã thông báo với Quốc Hội Hoa Kỳ rằng, cơ quan này đang kiểm tra một số điện thư (email) mới được tìm thấy của bà Hillary Clinton. Trong lá thư gởi tới nhiều thành viên quốc hội vào hôm thứ Sáu, ông Comey nói rằng FBI vừa biết được sự tồn tại của một số email có vẻ như cần phải được điều tra thêm. Ông Comey cho biết, cơ quan FBI biết về các email mới này vào hôm thứ Năm, và các viên chức cấp cao đều đồng ý rằng nên kiểm tra lại các email này để xem chúng có chứa thông tin mật hay không.

“Dù FBI chưa thể xác định các email này có quan trọng hay không, và tôi cũng không thể đoán trước công việc này sẽ kéo dài bao lâu, nhưng tôi tin rằng chúng tôi cần phải thông báo cho Quốc Hội về các phát hiện mới này,” lá thư của ông Comey viết.

Lá thư của ông Comey không tiết lộ nguồn gốc của các email mới, và cũng không cho biết người nhận và người gởi các email này. Tuy nhiên, một nguồn tin ẩn danh cho biết, các email được phát hiện trong một thiết bị điện toán của cựu dân biểu quốc hội Anthony Weiner, khi FBI điều tra vụ ông Weiner gởi tin nhắn khiêu dâm cho nhiều phụ nữ.

Trước đây, bà Clinton từng bị chỉ trích khi gởi và nhận các email quan trọng bằng một server không an toàn, khi bà còn là ngoại trưởng Hoa Kỳ. Sự việc đã khiến FBI phải mở cuộc điều tra xem bà Clinton có làm lộ thông tin mật hay không. Tuy nhiên, vào tháng 7, FBI đã tuyên bố ngừng điều tra và kết luận rằng họ không tìm thấy lỗi sai phạm nào của bà Clinton.

Ông John Podesta, giám đốc ban tranh cử tổng thống của bà Clinton, kêu gọi ông Comey “cung cấp thêm thông tin.” Ông Podesta cũng nói rằng, những lời của giám đốc FBI không có nghĩa là cơ quan này sẽ mở lại toàn bộ cuộc điều tra nhắm vào bà Clinton.

Các diễn biến mới nêu trên xảy ra chỉ 11 ngày trước ngày bầu cử 11 tháng 8, và nhiều chính trị gia đối lập trong đảng Cộng Hòa đã ca ngợi thái độ của cơ quan FBI.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements