advertisements
Wednesday, 13/04/2022 - 04:26:28

Facebook thử nghiệm kiếm tiền trong metaverse


(Getty Images)

 

MENLO PARK, California - Meta, công ty mẹ của Facebook, đã bắt đầu giới thiệp công cụ mua bán tài sản ảo trong Horizon Worlds - thế giới ảo phục vụ cho tham vọng metaverse của hãng.

"Chúng tôi muốn tạo ra một thế giới với những điều tuyệt vời. Để điều đó diễn ra, chúng tôi cần rất nhiều nhà sáng tạo tham gia, biến nơi đây thành công việc chính của họ,” Tổng Giám Đốc Mark Zuckerberg của Meta nói với những người đầu tiên thử nghiệm chức năng kiếm tiền trên Horizon Worlds. Buổi nói chuyện cũng được thực hiện qua thế giới ảo này.

Theo Zuckerberg, các công cụ giao dịch vật phẩm ảo ban đầu sẽ được cung cấp cho một nhóm người dùng được lựa chọn cẩn thận. Họ chủ yếu là người đang dạy các lớp học về metaverse, người chơi game NFT, kinh doanh thời trang ảo trong Horizon Worlds.

Việc mua bán vật phẩm ảo sẽ được thực hiện với kính VR Quest của Meta. Ngoài mua bán, những người này có thể cho thuê vật phẩm của họ trong thế giới ảo. Meta cũng thử nghiệm chương trình thưởng tiền cho người sáng tạo, áp dụng đầu tiên với một nhóm nhỏ người dùng tại Hoa Kỳ.

Những người này sẽ được công ty trả một số tiền nhất định mỗi tháng, để tạo ra hoặc dùng các chức năng mới của Horizon Worlds.

Horizon Worlds ra mắt tháng 12, 2021, là một trong những sản phẩm chính phục vụ cho tham vọng vũ trụ ảo của Meta. Tương tự các nền tảng như Roblox hay Minecraft, Horizon Worlds cho phép xây dựng môi trường ảo tùy chỉnh, sau đó người dùng hoạt động dưới dạng avatar không chân.

Trong các đợt thử nghiệm năm ngoái, nền tảng này nhận được đánh giá tốt và tính đến giữa tháng 2 đã có 300,000 người dùng đầu tiên sau 3 tháng có mặt trên thị trường. Mark Zuckerberg đang quyết tâm tiến vào metaverse, sau khi đổi tên hãng Facebook thành Meta cuối năm ngoái.

Gần đây, ông gọi nhân viên của mình là Metamate, đồng thời hứa hẹn phát hành một phiên bản Horizon cho thiết bị di động cuối năm nay, để mang lại thế giới metaverse cho nhiều người dùng hơn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements