advertisements
Tuesday, 30/11/2021 - 06:04:22

Vợ của trùm ma túy El Chapo bị 3 năm tù


Emma Coronel Aispuro trong lần đến tòa với các cận vệ tại New York ngày 17 tháng 7, 2019. (Drew Angerer/ Getty Images)

 

Vợ của trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman đã bị tuyên án 3 năm tù vào thứ Ba tại tòa án ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Cô ta đã nhìn nhận từng giúp chồng điều hành đế chế tội phạm trị giá hàng tỷ Mỹ kim.

Emma Coronel Aispuro, 32 tuổi, cũng từng giúp chồng đặt kế hoạch vượt ngục bằng đường hầm đào bên dưới một nhà tù ở Mexico vào năm 2015, bằng cách chuyển lậu cho ông ta một đồng hồ GPS, được ngụy trang thành một món đồ ăn. Đồng hồ GPS này giúp thợ đào hầm xác định chính xác vị trí của Guzman và tìm đến chỗ ông ta. Thủ lãnh băng đảng Sinaloa bị bắt lại một năm sau đó.

Công tố viên đã yêu cầu án tù 4 năm đối với Aispuro, nhưng Thẩm Phán Rudolph Contreras đã tuyên án tù ngắn hơn, nói rằng vai trò của Aispuro chỉ là một phần nhỏ trong một tổ chức lớn hơn rất nhiều.

Việc người phụ nữ này bị bắt có vẻ như không làm giảm đi những mối nguy hại gây ra bởi băng Sinaloa. Trước tòa, Aispuro nói cô ta “thật sự hối tiếc cho mọi điều mà cô ta đã gây ra.”

“Tôi ở đây trước mặt các vị để cầu xin sự tha thứ,” Aispuro nói. Cô ta cũng xin được tuyên bản án nhẹ, để có cơ hội được nhìn thấy 2 con gái sinh đôi 9 tuổi trưởng thành.

Aispuro trước đó đã nhận tội đối với 3 cáo trạng liên bang, như một phần của thỏa thuận nhận tội với công tố viên liên bang. Cô ta cũng giao nộp $1.5 triệu Mỹ kim cho nhà chức trách.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements