advertisements
Friday, 13/05/2022 - 08:20:23

Elon Musk hoãn mua Twitter


(Getty Images)
 

 

Tỷ phú Elon Musk đã thông báo hoãn thương vụ mua Twitter, với lý do ông cần biết chính xác số lượng trương mục giả trên mạng xã hội này. Trên trang cá nhân vào ngày thứ Sáu, ông Musk thông báo tạm hoãn thỏa thuận mua lại Twitter, cho đến khi số trương mục giả mạo trên mạng này được thống kê chính xác.

Cổ phiếu của Twitter giảm mạnh 20% ngay sau khi thông tin được công bố.

“Thỏa thuận với Twitter tạm thời bị hoãn cho đến khi có báo cáo chi tiết về lượng trương mục giả mạo, xem thật sự số này có phải dưới 5% người dùng hay không,” Elon Musk viết trên trang Twitter của ông.

Trước đó, Twitter cho biết trong một báo cáo rằng “mức trung bình của các trương mục giả mạo/quấy rối trong quý I/2022 là dưới 5% tổng số người dùng hoạt động hàng ngày, hàng tháng của mạng xã hội.”

Trong một tuyên bố vào tháng trước, ông Musk nói ông muốn xóa bỏ các trương mục giả mạo, quấy rối (spam), và xác nhận tất cả người dùng. Ông Musk cho biết mục tiêu của ông là biến Twitter trở thành pháo đài của quyền tự do ngôn luận, loại bỏ rào cản của việc kiểm duyệt nội dung.

Các máy ảo tự động (bot) được cho phép hoạt động trên Twitter. Tuy nhiên, theo chính sách của công ty, các trương mục này cần thể hiện rằng chúng chạy tự động. Twitter thậm chí còn dán nhãn cho những “con bot tốt” như @tinycarebot, trương mục tự động đăng lời nhắc về việc tự chăm sóc bản thân. Nhưng những “bot” thả bình luận, bài đăng hàng loạt sẽ bị cấm. Công ty có những thuật toán để chống lại các trương mục này.

Theo truyền thông, ông Musk đang trong quá trình đàm phán với các nhà đầu tư để huy động đủ nguồn tiền cho việc mua lại Twitter. Hành động này nhằm hạn chế việc vị tỷ phú phải thế chấp cổ phiếu Tesla của ông để vay tiền.

Ngày 5 tháng 5, Elon Musk tiết lộ một số nhà đầu tư góp hơn $7 tỷ Mỹ kim cho thương vụ thâu tóm Twitter. Trong danh sách này có một số tên tuổi gây tranh cãi như Hoàng Tử Ả Rập Saudi Alwaleed bin Talal, quỹ đầu tư quốc gia Qatar và sàn giao dịch tiền mã hóa Binance do Changpeng Zhao, người gốc Trung Hoa sáng lập.

Vào ngày 25 tháng 4, Twitter công bố thỏa thuận bán cho tỷ phú Elon Musk với giá $44 tỷ Mỹ kim. Mạng xã hội với hàng trăm triệu người dùng, gồm lãnh đạo nhiều quốc gia sẽ được kiểm soát bởi tỷ phú giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, gần đây có tin đồn cho rằng thương vụ có thể đổ bể vì giá cổ phiếu Twitter liên tục giảm mạnh, cách xa mức giá Elon Musk đưa ra.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements