advertisements
Monday, 04/01/2021 - 09:57:56

Dược sĩ phá hoại thuốc ngừa Covid vì cho rằng thuốc không an toàn


Stephen Brandenburg


GRAFTON - Ông dược sĩ tại Wisconsin, bị cáo buộc phá hoại hơn 500 liều thuốc ngừa Covid-19, đã khai với cảnh sát rằng ông ta phá hoại thuốc vì tin rằng thuốc ngừa này không an toàn, theo báo cáo điều tra được công bố tại tòa vào thứ Hai.

Bị cáo Stephen Brandenburg, 46 tuổi, bị bắt tại nhà vào ngày 31 tháng 12. Theo các nhà điều tra, Brandenburg tin vào các thuyết âm mưu, và cho rằng thuốc ngừa của hãng Moderna “không an toàn với người dùng, có thể gây hại hoặc làm biến đổi di tính thể DNA của họ.”

Brandenburg cũng nhìn nhận đã cố tình phá hoại thuốc ngừa.

Theo các chuyên gia, không có bằng chứng cho thấy thuốc ngừa Covid-19 sẽ làm biến đổi DNA của con người.

Các hãng dược Moderna và Pfizer dùng công nghệ mRNA để đưa một đoạn mã di truyền của virus vào cơ thể người, để dạy cho cơ thể cách chống lại virus thật sự. Tuy nhiên, thuốc ngừa sẽ không làm thay đổi DNA của con người theo bất cứ cách nào.

Theo Sở Cảnh Sát Grafton, Brandenburg đã cố tình lấy 57 chai thuốc ngừa ra khỏi tủ lạnh của nhà thuốc tại bệnh viện Advocate Aurora, và để thuốc nằm bên ngoài trong hai đêm 24 và 25 tháng 12, để khiến thuốc mất tác dụng.

Một nhân viên nhà thuốc khác phát giác các chai thuốc Moderna vào sáng ngày 26 tháng 12. Mỗi chai này chứa 10 liều thuốc ngừa, và tổng cộng 570 liều thuốc ngừa đã bị hư, với giá trị tổn thất là $11,000 Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Mặt mũi tên DƯỢC SĨ này trông HÃM TÀI lắm. Hành động có y đáng bị BỎ TÙ,
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements