advertisements
Tuesday, 17/11/2020 - 06:33:33

Đức bắt 3 nghi can ăn trộm trang sức cổ


Một trong ba nghi can bị đưa tới tòa án để nghe khởi tố ngày 17 tháng 11, 2020 trong vụ trộm cổ vật Green Vault tại Dresden gần một năm trước. (Robert Michael/ picture alliance via Getty Images)

 

BERLIN - Cảnh sát Đức vừa bắt 3 nghi can, là thủ phạm gây ra vụ trộm hơn một chục cổ vật nạm kim cương từ bảo tàng quốc gia ở Dresden hồi năm ngoái.

Các điều tra viên đã khám xét 18 ngôi nhà ở thủ đô Berlin, cùng nhiều garage và xe hơi, trước khi bắt 3 nghi can vào thứ Ba.

"Cuộc điều tra hiện nay tập trung vào việc tìm kiếm kho báu bị trộm và các bằng chứng phạm tội,” cảnh sát cho biết.

Các nghi can bị cáo buộc đã đột nhập vào bảo tàng viện Green Vault tại Cung Điện Hoàng Gia ở thành phố Dresden ngày 25 tháng 11, 2019, thực hiện vụ trộm tác phẩm nghệ thuật lớn nhất lịch sử hiện đại.

Sau khi cắt điện và đột nhập qua cửa sổ, nhóm này lấy đi nhiều đồ trang sức vô giá từ thế kỷ 18, trong bộ sưu tập của Vua August II.

Trong số đồ vật bị trộm có một thanh kiếm với chuôi được nạm bằng 9 viên kim cương lớn và 770 viên kim cương nhỏ, một mảnh trang sức cầu vai có chứa viên kim cương trắng Dresden 49 carat nổi tiếng.

Cảnh sát đã treo thưởng nửa triệu euro cho người cung cấp thông tin để bắt các nghi can. Vào thứ Hai, khoảng 1,600 nhân viên đã được điều động để thực hiện các vụ khám xét. Nhà chức trách không công bố danh tính ba nghi can bị bắt, nhưng cho biết họ là công dân Đức. Cả ba người bị truy tố tội trộm cắp có tổ chức và phóng hỏa.

Đức thường xuyên xảy ra các vụ trộm lớn, với ngân hàng và bảo tàng viện là các mục tiêu quen thuộc. Một tòa án Berlin hồi tháng Hai đã tuyên án ba bị cáo nhiều năm tù, vì trộm 100 ký đồng xu vàng tại một bảo tàng.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements