advertisements
Monday, 13/02/2023 - 10:49:48

Dẹp 14 tượng giấy đặt trước Ngọ Môn


Hình chụp hôm Chủ Nhật bởi một hướng dẫn viên du lịch đưa đến việc những tượng giấy này được khiêng đi nơi khác sáng thứ Hai. (CAND)

 

Những bức tượng được một nhóm sinh viên thực tập trường Đại Học Nghệ Thuật làm bằng giấy và đặt trước Đại Nội để chụp hình lưu niệm. Tuy nhiên sau khi thực hiện xong thì nhóm sinh viên này lại lười, “quên” không thu hồi các bức tượng khiến du khách đến Đại Nội Huế phải than phiền.

Tin địa phương cho biết hôm thứ Bảy, Trung Tâm Bảo Tồn Di Tích Cố Đô Huế đặt 14 bức tượng người, đầu đội khăn đóng, tay cầm quạt dọc cầu Kim Thủy lối vào Ngọ Môn. Tượng do họa sĩ Phan Lê Chung, giảng viên trường Đại Học Nghệ Thuật Huế chế tạo cùng nhóm sinh viên thực tập.

Họa sĩ Chung cho biết, 14 bức tượng được tạo vào tháng Giêng, mô phỏng hình tiên ông, tiên bà được in trên tranh giấy làng Sình. Tượng làm bằng giấy bồi, cao hơn 1 thước rưỡi bằng người thật. Trước lúc đưa ra trưng bày tại cầu Kim Thủy, tượng được đặt tại vườn Thiệu Phương nằm trong Đại Nội Huế.

"Khi tạo nên các bức tượng mô phỏng hình tranh làng Sình, tôi chỉ muốn giới thiệu đến công chúng về văn hóa Huế và việc đặt tượng ở Ngọ Môn với mong muốn tạo thêm điểm nhấn nghệ thuật," họa sĩ Chung nói với báo VnExpress.

Hình ảnh hai hàng tượng sau đó bị dư luận, du khách than phiền trên mạng. Nhiều người cho rằng tượng đặt trong Đại Nội Huế là không phù hợp.

Trước phản ứng chê bai, ông Hoàng Việt Trung, Giám Đốc Trung Tâm Bảo Tồn Di Tích Cố Đô Huế cho biết việc đặt tượng tại Ngọ Môn chỉ là thử nghiệm tạm thời. Đến sáng thứ Hai, trung tâm đã dẹp bỏ hàng tượng “nghệ thuật” này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements