advertisements
Wednesday, 09/02/2022 - 05:23:41

Dân Hồng Kông đổ xô đi tích trữ đồ dùng trước lệnh hạn chế


Người dân xếp hàng chờ được xét nghiệm Covid-19 tại trung tâm thương mại Hồng Kông ngày  9 tháng 2, 2022. (Miguel Candela/ Anadolu Agency via Getty Images)

 

Vào thứ Tư, người dân Hồng Kông đã đổ xô tới các chợ, cửa hàng để mua thực phẩm, đồ dùng vì sợ thiếu lương thực và hàng hóa khi thành phố tái ban hành lệnh hạn chế chống Covid-19 nghiêm ngặt.

Vào thứ Ba, bà Tổng Quản Đốc Carrie Lam của Đặc Khu Hồng Kông tuyên bố các lệnh hạn chế chống Covid-19 vẫn là chiến lược tốt nhất, do tỷ lệ chích ngừa cho người lớn tuổi ở thành phố còn thấp.

Vào thứ Ba, thành phố ghi nhận 625 ca bệnh mới, mức tăng kỷ lục của đặc khu nhưng là con số nhỏ khi so với nhiều nơi khác trên thế giới. Bà Lam đã ra lệnh cấm tụ tập trên hai người nơi công cộng và cấm các cuộc gặp gỡ tại nhà từ hai gia đình trở lên. Lãnh đạo Hồng Kông cũng yêu cầu đóng cửa các địa điểm tôn giáo, tiệm làm tóc, rạp phim cùng nhiều cơ sở không thiết yếu khác.

Do lo ngại về lệnh hạn chế nghiêm ngặt có hiệu lực từ thứ Năm, người dân Hồng Kông vào htứ Tư đã đổ xô tới các chợ và cửa hàng để mua đồ tích trữ. Nhiều người giải thích họ muốn tự lo cho mình vì e ngại "chính quyền thiếu chuẩn bị.”

Trước làn sóng tích trữ của người dân, nguồn cung cấp rau ở Hồng Kông giảm khoảng 1 phần 3, đẩy giá nông sản tại các chợ tăng cao, trong khi các kệ hàng ở cửa hàng trống trơn.

Ngoài tích trữ đồ ăn, nhiều người Hồng Kông còn đổ xô đi cắt tóc. Nhiều tiệm làm tóc ở quận Central thông báo đã kín khách. Nhiều người Hồng Kông đã lên mạng xã hội bày tỏ sự thất vọng với các lệnh hạn chế.

“Khi hầu hết phần còn lại của thế giới đã bắt đầu cuộc sống bình thường mới, chung sống với Covid-19, chính quyền Hồng Kông vẫn thực hiện chính sách ‘Không Covid,’” một người viết. Từ đầu dịch đến nay, Hồng Kông có hơn 16,600 ca bệnh và 213 ca tử vong. Thành phố đã chích ngừa cho hơn 71% cư dân.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements