advertisements
Monday, 25/07/2022 - 06:37:03

Dân Biểu Janet Nguyễn thông báo đệ trình Nghị Quyết 116 Tưởng Nhớ Nạn Nhân Chủ Nghĩa Cộng Sản


Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu tại cuộc họp báo sáng thứ Hai, ngày 25 tháng 7, 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Westminster. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn đại diện cư dân Địa Hạt 34 đã tổ chức họp báo tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ Hai, ngày 25 tháng 7, 2022 để thông báo việc bà đệ trình tại Hạ Viện California Nghị Quyết 116 Tưởng Nhớ Nạn Nhân Chủ Nghĩa Cộng Sản trên toàn thế giới, và kêu gọi đồng hương hãy ủng hộ Nghị Quyết này.

Ngoài một số cơ quan truyền thông, có Đại Tá Lê Bá Khiếu (cựu Tỉnh Trưởng Quảng Ngãi), Nghị Viên Tài Đỗ của Westminster, ông Hoàng Đình Khuê (Phó Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt), ông Lê Anh Dũng (nhà văn), ông Phạm Gia Đại (Phó Chủ Tịch Nội Vụ Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị), ông Cao Gia (Tổng Ủy Viên Giám Sát Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN)), ông Phạm Ngọc Lân (cựu Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội), ông Phát Lưu (nhân sĩ); Bác Sĩ Jacqueline Trinh On (Giám Đốc Điều Hành), Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức (Chánh Văn Phòng) và các nhân viên văn phòng DB Janet Nguyễn.

Mở đầu cuộc họp báo, Dân Biểu Janet Nguyễn cho biết trên thế giới có đến trên 100 triệu nạn nhân của chủ nghĩa Cộng Sản, người Việt Nam đang định cư tại hải ngoại hầu hết là nạn nhân của Cộng Sản, ngay chính gia đình bà cũng nằm trong số các nạn nhân đó. Để tưởng nhớ các nạn nhân của chủ nghĩa Cộng Sản kể từ cuộc cách mạng Bolshevik tại Nga Sô, đặc biệt tại Việt Nam, chủ nghĩa Cộng Sản đã gây không biết bao nhiêu đau thương, tang tóc cho hàng triệu người dân Việt, khiến hàng triệu người phải rời bỏ quê hương tìm tự do tại các quốc gia trên thế giới.


Một số đồng hương tới ủng hộ Nghị Quyết 116. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Vì thế, bà đã đệ trình tại Hạ Viện Tiểu Bang California Nghị Quyết 116 vào ngày 6 tháng 6, 2022. Nếu Nghị Quyết được lưỡng viện thông qua thì ngày 7 tháng 11 hàng năm sẽ là “Ngày Nạn Nhân Chủ Nghĩa Cộng Sản”.Để Nghị Quyết được thông qua, cần có nhiều chữ ký ủng hộ để nói lên lòng mong muốn của cộng đồng chúng ta. Vì thế bà xin mọi người vào trang mạng: www.bankiennghicalifornia.com ký tên ủng hộ Nghị Quyết 116.

Sau đó, DB Janet Nguyễn mời Nghị Viên Tài Đỗ, ông Phạm Gia Đại, ông Phát Lưu lên phát biểu. Các vị trên đều cho rằng người Việt Nam cả ở miền Bắc lẫn miền Nam đều là nạn nhân của chủ nghĩa Cộng Sản. Nhiều người dân đã chết trong vụ đấu tố dã man trong chính sách cải cách ruộng đất tại miền Bắc. Ở miền Nam, hàng ngàn người bị giết bằng đủ dụng cụ như cuốc xẻng, dao, búa và hàng trăm người bị chôn sống trong Tết Mậu Thân tại Huế. Sau khi cưỡng chiếm miền Nam, nhà cầm quyền Cộng Sản miền Bắc trả thù bằng cách bắt các Quân, Cán, Chính VNCH phải vào trong các trại tù khổ sai, có người vài tháng, vài năm, có người 17 năm như trường hợp ông Phạm Gia Đại, ông Phan Tấn Ngưu, nhiều người đã chết trong các trại tù tập trung vì quá kiệt sức do bị đói, khát và lao động khổ sai; nhiều gia đình lâm vào cảnh chia ly. Họ kêu gọi, “không có lý do gì mà chúng ta không ủng hộ Nghị Quyết 116 do Dân Biểu Janet Nguyễn là tác giả.”
Nguyên văn bản Nghị Quyết 116 như sau:


Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu nói, “Không có lý do gì người Việt chúng ta không ủng hộ Nghị quyết 116.” (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Nghị Quyết của Hạ Viện 116 – liên quan đến Ngày Nạn Nhân của Chủ Nghĩa Cộng Sản:

XÉT RẰNG, Hơn 100 năm đã trôi qua kể từ cuộc cách mạnng của người Bolshevik tại Nga và sự hình thành của chính phủ cộng sản đầu tiên dưới thời Vladimir Lennin, dẫn đến hàng chục năm áp bức và bạo lực người dân dưới các chế độ cộng sản trên toàn thế giới, và

XÉT RẰNG, Dựa trên các triết lý kinh tế của Karl Marx, chủ nghĩa cộng sản đã được chứng minh là không phù hợp với lý tưởng tự do, thịnh vượng và phẩm giá cuộc sống con người và đã làm nẩy sinh nhữrng nhà độc tài tàn bạo như Joseph Stalin, Vladimir Lennin, Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh và Pol Pot, và
XÉT RẰNG, Các chế độ cộng sản trên toàn thế giới đã giết chết hơn 100 triệu người, và khiến vô số người khác phải chịu sự bóc lột và những hành động tàn bạo không thể kể xiết của các nạn nhân đại diện thuộc nhiều dân tộc, tín ngưỡng và xuất thân khác nhau; và

XÉT RẰNG, Thông qua những hứa hẹn sai lầm về bình đẳng và giải phóng, hoặc bằng sự cưỡng bức, tàn bạo và sợ hãi, các chế độ cộng sản đã cướp đi từ chính người dân của họ quyền tự do tôn giáo, tự do ngôn luận và tự do lập hội; và,


Nghị Viên Tài Đỗ nói, “Tôi cũng là nạn nhân chủ nghĩa Cộng Sản, người nhà tôi đã bị Cộng Sản giết một cách dã man, tôi đến đây ủng hộ và cám ơn Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình một Nghị Quyết thật chính đáng thay cho các nạn nhân chủ nghĩa Cộng Sản. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

XÉT RẰNG, Nhiều nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản đã bị đàn áp như những tù nhân chính trị vì họ dám lên tiếng chống lại các chế độ này, và những người khác đã bị giết trong các cuộc thanh trừng diệt chủng do nhà nước và các nhóm của chính quyền, và

XÉT RẰNG, Ngòai việc vi phạm các quyền cơ bản của con người, các chế độ cộng sản đã đàn áp tự do trí tuệ, đời sống văn hóa và các phong trào tự quyết của hơn 40 quốc gia hiện nay do đó, có thể Hội Đồng Dân Biểu Tiểu Bang Californioa giải quyết ngày 7 tháng 11 hàng năm theo đây được công nhận là “Ngày Nạn Nhân của Chủ Nghĩa Cộng Sản”, để tưởng nhớ 100 triệu người nạn nhân của các chế độ cộng sản trên toàn thế giới, và có thể là hơn thế nữa.
*
Xin quý đồng hương vào trang mạng ghi trong bài để ký tên ủng hộ Nghị Quyết 116 được thành công.
Cần liên lạc với DB Janet Nguyễn xin gọi điện thoại: (714) 843-4966 hoặc email: Janet.Nguyen@ASM.CA.GOV.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements