advertisements
Monday, 22/03/2021 - 07:35:34

Đài Loan mất 2 chiến đấu cơ tông nhau trên biển


Hai chiến đấu cơ của quân đội Đài Loan đang tập trận tại Bình Đông (Pingtung) năm 2019. (Sam Yeh/ AFP via Getty Images)


BÌNH ĐÔNG - Hai chiến đấu cơ F-5E Đài Loan đã rơi xuống biển sau khi va chạm trên không trong một nhiệm vụ huấn luyện.

Trung tâm cứu nạn Đài Loan cho biết hai chiến đấu cơ F-5E đã rơi ngoài rơi ngoài khơi phía đông huyện Bình Đông (Pingtung County) sau khi va chạm, và phi công họ Phan, 28 tuổi, được tìm thấy trong tình trạng "vẫn còn dấu hiệu sự sống.”

Tuy nhiên, nỗ lực cấp cứu người này không thành công và phi công được xác nhận tử vong tại bệnh viện. Phi công thứ hai, họ La, 26 tuổi, vẫn mất tích.

Nhà chức trách Đài Loan đã điều động trực thăng và nhiều tàu cứu hộ để tìm kiếm các phi công gặp nạn. Một ghế phóng thoát hiểm được tìm thấy ở bờ biển gần nơi phát hiện phi công họ Phan.

Bộ Quốc Phòng Đài Loan cho biết, tổng cộng có bốn chiến đấu cơ F-5E cất cánh từ căn cứ Không Quân phía đông Đài Đông để thực hiện nhiệm vụ huấn luyện.

Tuy nhiên, hai trong số bốn chiến đấu cơ đã biến mất khỏi màn hình radar vào khoảng nửa tiếng sau đó.

Vào tháng 10 năm ngoái, một chiến đấu cơ F-5E của Đài Loan cũng lao xuống biển sau khi bị trục trặc động cơ, phi công phóng ghế thoát hiểm nhưng thiệt mạng vì bị thương nặng.

Tới tháng 12, một chiếc F-16 cũng rơi khi đang trong một chuyến huấn luyện bay đêm, khiến phi công thiệt mạng.

Một viên chức quân sự cao cấp Đài Loan cùng 7 người khác cũng thiệt mạng hồi tháng 1, 2020, sau khi chiếc trực thăng chở họ bị rơi ở khu vực miền núi gần thủ phủ Đài Bắc.

Các tai nạn liên tục liên quan đến máy bay quân sự của Đài Loan xảy ra gần đây đã gây lo ngại về vấn đề bảo dưỡng và huấn luyện tại đảo quốc này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements