advertisements
Monday, 15/06/2020 - 07:06:47

Cựu luật sư bị kết tội giết vợ cũ gốc Nhật, ném xác xuống biển, sống với bà gốc Việt


Ông Lonnie Kocontes và bà Micki Kanesaki ngày còn hạnh phúc.QUẬN CAM - Một cựu luật sư sống tại Irvine đã bị kết tội sát hại vợ cũ và ném xác bà xuống biển, khi cả hai cùng đi chơi du thuyền trên Địa Trung Hải. Hôm thứ Hai, bị cáo Lonnie Kocontes, 62 tuổi, bị kết tội giết người nhằm chiếm đoạt tài sản, trong cái chết của bà Micki Kanesaki, 52 tuổi.

Thi thể bà Kanesaki từng được một tàu nghiên cứu phát giác vào ngày 28 tháng 5, 2006, trên biển Địa Trung Hải gần nước Ý. Kết quả pháp y cho thấy phổi của bà Kanesaki “hoàn toàn không có nước,” và bà bị vết thương nghiêm trọng quanh cổ, cho thấy bà đã bị siết cổ chết. Chuyên gia pháp y cũng cho biết bà bị nứt xương sọ và bị xuất huyết não.

Công tố viên cáo buộc bị cáo ông Kocontes đã siết cổ nạn nhân trước khi ném bà xuống biển, vì vậy phổi của bà không có nước, nên thi thể không bị chìm và được tìm thấy. Cặp vợ chồng ly dị vào năm 2002 nhưng vẫn sống chung trong ngôi nhà tại Ladera Ranch để giải quyết việc chia tài sản.
Trong cùng năm đó, ông Kocontes quen biết và hẹn hò với bà Amy Nguyễn, trong khi bà Kanesaki không hề biết về mối tình này. Ông Kocontes kết hôn với bà Amy Nguyễn tại Las Vegas vào năm 2005 và hai người dọn đến sống chung với nhau tại Orange.

Vào tháng 9 cùng năm, ông Kocontes xin tòa án buộc bà Kanesaki bán nhà ở Ladera Ranch, nhưng bà không đồng ý. Sau cùng, Kocontes hủy vụ kiện, giảng hòa với bà Kanesaki, và dọn về sống chung với vợ cũ. Trong thời gian đó, Kocontes vẫn nói với cô Nguyễn rằng ông ta vẫn yêu cô.

Cựu luật sư Kocontes sau đó thuyết phục được vợ cũ làm di chúc, theo đó ông ta sẽ là người giải quyết tài sản địa ốc của bà Kanesaki nếu bà qua đời. Kocontes sau đó rủ bà Kanesaki cùng đi du thuyền.
Ông ta cũng hỏi thăm một người bạn là cảnh sát về hệ thống camera giám sát trên các du thuyền. Khi lên đến du thuyền, ông Kocontes đã yêu cầu một phòng có ban-công nhìn ra biển. Kocontes nói với cảnh sát rằng ông ta thức dậy vào sáng ngày 26 tháng 5, 2006, sau đó nhận thấy vợ cũ mất tích, và cho rằng bà có thể đã bị ngã xuống biển.

Một ngày sau khi thi thể bà Kanesaki được tìm thấy, Kocontes rời Naples, Ý, để về Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thay vì về ngôi nhà ở Ladera Ranch, Kocontes tìm đến nhà cô Nguyễn và khôi phục quan hệ với cô.
Phiên tòa xét xử tội giết người của Kocontes bắt đầu vào tháng 2 và bị hoãn vì Covid-19. Kocontes cũng đang bị truy tố một số tội khác vì định thuê người sát hại cô Nguyễn. Công tố viên cho biết cô Nguyễn từng nói dối với đại bồi thẩm đoàn liên bang để giúp đỡ Kocontes. Kocontes, người đang đối mặt với án chung thân không ân xá, dự kiến sẽ bị kết án vào ngày 18 tháng 9.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
anh Bờm đã nói: bà vợ vn này cũng là loại vô tâm ác độc , ra làm chứng bao che cho thằng bồ giết người , ác giả ác báo rồi cũng sẽ bị thằng này giết để chiếm đoạt tài sản y như nó đã giết bà vợ Nhật
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements