advertisements
Wednesday, 02/11/2022 - 07:43:08

Cuộc đi bộ cho ‘Sức Khỏe Cả Nhà’

Cụ Tám Châu 87 tuổi và cụ bà 85 tuổi dẫn đầu đoàn người đi bộ quanh công viên Liberty ở Westminster sáng Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2022. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Bài THANH PHONG

 

WESTMINSTER - Với khẩu hiệu “Sức Khỏe Cho Cả Nhà,” sáng Chủ Nhật, ngày 30 tháng 10, 2022 cơ sở y tế VM Clinic (8251 Westminster Blvd, Westminster. Điện thoại (714) 465-2222) do hai bác sĩ Thảo Võ và Chính Mai điều hành đã tổ chức cuộc đi bộ tại Liberty Park, một công viên gần Tòa Thị Chính Westminster.

 

Cùng tham dự cuộc đi bộ có một số cơ sở và dịch vụ y tế như Astiva Health, Lavina Pharmacy, ADOC Medical Group, Nutrition Tips Healthy, Hội Ung Thư Việt Mỹ, Hội Chăm Sóc Sức Khỏe Tâm Thần và khoảng 200 đồng hương. Các tham dự viên đều được tặng mỗi người một mũ lưỡi trai màu trắng có logo của VM Clinic, được mời ăn điểm tâm trước khi đi bộ.

 

Trả lời câu hỏi của báo Viễn Đông, Bác Sĩ Thảo Võ cho biết, “Mục đích của buổi hôm nay là để VM Clinic mời các bác, các chú, các anh chị và các cháu đi bộ, đi bộ để nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, đồng thời cũng có giới thiệu những dịch vụ ở vùng Little Saigon mình như các bé chậm nói, bé bị tự kỷ hoặc những người bị trầm cảm và hướng dẫn cách dinh dưỡng, nói chung là để nâng cao sức khỏe cho mọi người. Chúng ta sẽ đi bộ quanh công viên này, tùy theo các bác, nếu chạy thì khoảng 12, 13 bốn phút còn đi bộ thì 16, 17 phút, còn lết thì 18, 20 phút, không sao hết, các bác đi xe lăn xin cứ từ từ lăn bánh, không có sao hết, chủ yếu là vui.”

 

Nữ Bác Sĩ Thảo Võ và Bác Sĩ Chính Mai phát biểu trước khi bắt đầu đi bộ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Nhân dịp này, cô Becky Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành Hội Ung Thư Việt Mỹ, giới thiệu cô Minh Châu, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp nói về một chương trình đặc biệt chỉ có tại tiểu bang California mà thôi.

 

Cô Minh Châu cho biết, “Chương trình này sẽ giúp các phụ nữ ở độ tuổi 21 trở lên để truy tầm ung thư vú và ung thư cổ tử cung miễn phí. Đây là chương trình dành cho những ai không có bảo hiểm hoặc có lợi tức thấp hoặc những người có bảo hiểm nhưng y phí trả cao quá thì chương trình của tiểu bang sẽ giúp cho những phụ nữ đó đi truy tầm ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Xin liên lạc 714-751-5805.”

 

Cô Becky Nguyễn (bên trái), Giám Đốc Điều Hành Hội Ung Thư Việt Mỹ, giới thiệu cô Minh Châu nói về chương trình đặc biệt chỉ có tại tiểu bang California. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

 

Cô Becky cho hay, hàng tháng Hội Ung Thư Việt Mỹ có chương trình trợ giúp thực phẩm xin ghi danh tại: https://tinyurl.com/Nov0522 và đến cơ sở của Hội (17150 Newhope St, St 201-203, Fountain Valley, CA 92708) để nhận.

 

Becky Nguyễn nói, “Hội Ung Thư Việt Mỹ quyết tâm ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống bệnh nhân và cứu mạng sống qua các nỗ lực thông tin và phổ biến các tin tức, tài liệu, nghiên cứu về các bệnh ung thư cũng như phục vụ, giúp đỡ và tranh đấu quyền lợi cho bệnh nhân trong cộng đồng.”

 

Chị Hương Bùi từ thành phố Fountain Valley nói với Viễn Đông, “Tôi thường đến khám bệnh tại VM Clinic nhưng đây là lần đầu tiên tôi tham dự cuộc đi bộ. Theo tôi, đây là việc làm rất tốt của VM Clinic và các tổ chức y tế hợp tác với VM Clinic để giúp tăng cường sức khỏe cho đồng hương.”

 

Một em bé thích thú được một chuyên viên người Mỹ vẽ hình trên khuôn mặt. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Cô July Diệp, chuyên khoa Vật Lý Trị Liệu, cho Viễn Đông biết, “Nhiều gia đình Việt Nam mình có con em chậm phát triển, bị tự kỷ nhưng họ không biết về vật lý trị liệu, tôi làm trong nghề nay cũng 25 năm rồi và đã giúp nhiều vị cao niên bị tai biến mạch máu não, khó khăn khi nói chuyện hay nuốt thức ăn khó khăn hoặc mất trí nhớ hay bị liệt thì July sẽ giúp được. July Diệp hy vọng hôm nay mọi người sẽ biết về chương trình này.”

 

Sau khi hai bác sĩ Thảo Võ và Chính Mai thay phiên nhau chào mừng và cám ơn đồng hương đã đến hưởng ứng, tham dự cuộc đi bộ cho “sức khỏe cả nhà,” cuộc đi bộ bắt đầu lúc 9 giờ sáng, dẫn đầu là cụ ông Tám Châu 87 tuổi và cụ bà 85 tuổi. Hai cao niên còn rất khỏe, vừa đi vừa kể chuyện và trả lời phỏng vấn của các phóng viên.

 

Cụ Tám Châu cho biết, cụ quê ở Gò Vấp, Saigon, hai cụ qua Mỹ định cư và thường xuyên đi bộ nên sức khỏe rất tốt; cụ vừa đi vừa kể chuyện đời xưa cho nhiều người cùng nghe. Sau khi đi một vòng xung quanh công viên Liberty, tất cả chụp chung tấm hình kỷ niệm và giải tán.

 

Sau khi đi bộ các tham dự viên chụp chung tấm hình kỷ niệm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements