advertisements
Friday, 17/04/2020 - 06:58:05

Cư dân Huntington Beach biểu tình đòi chấm dứt lệnh ở nhà


Có người còn cho rằng đại dịch Covid-19 là tin giả trong cuộc xuống đường tại Huntington Beach ngày thứ Sáu, 17 tháng 4, 2020. Tuy vậy, nhiều người biểu tình vẫn đeo khẩu trang... cho chắc ăn. (Photo: BreaNow)

 

QUẬN CAM – Một số cư dân tại Huntington Beach đã tham gia theo những người biểu tình tại Michigan, Ohio, Kentucky, và một số tiểu bang khác, để kêu gọi chính quyền tiểu bang hãy cho mở cửa lại các cơ sở kinh doanh.

Cuộc “Tuần Hành Vì Tự Do” đã diễn ra vào trưa thứ Sáu gần đường Main. Người tham gia được khuyến khích mặc áo theo màu cờ Mỹ, đồng thời đem theo cờ và biểu ngữ. Lúc hơn 1 giờ trưa, gần 100 người đã tụ tập tại địa điểm tuần hành, cầm các biểu ngữ như “Chấm dứt đóng cửa” và “Covid-19 là điều dối trá.”

Những cuộc biểu tình như thế này đã được tổng thống hậu thuẫn. Trong một loạt tweet được viết trưa thứ Sáu, Tổng Thống Donald Trump kêu gọi người dân hãy “Giải Phóng” (Liberate) các tiểu bang Minnesota, Michigan và Virginia. Đây là các tiểu bang đã có những cuộc xuống đường chống lệnh ở nhà được ban hành bởi các thống đốc Dân Chủ.

Tại Huntington Beach, lực lượng cảnh sát đã có mặt để bảo đảm cuộc tuần hành diễn ra một cách trật tự. Cuộc biểu tình tại Huntington Beach không lớn như các cuộc biểu tình tại Michigan và các tiểu bang khác, vốn đã thu hút hàng ngàn người trong tuần này, yêu cầu các thống đốc phải bãi bỏ lệnh “ở tại nhà.”

Cuộc biểu tình diễn ra trong lúc chính quyền Huntington Beach mở rộng lệnh đóng cửa các bãi đậu xe tại bờ biển, áp dụng luôn cho cả các chỗ đậu xe có trả tiền dọc theo xa lộ Pacific Coast Highway.
Mệnh lệnh này được ban hành sau khi nhiều người đã đổ ra biển chơi vào thứ Năm do thời tiết ấm áp, vi phạm lệnh “ở tại nhà” của tiểu bang.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements