advertisements
Thursday, 24/12/2020 - 07:29:53

Covid-19 bùng phát tại Quận Cam, thêm kỷ lục mới về số người nhập viện, bệnh viện thiếu giường


Một gia đình giáo dân gốc Việt đã mang khẩu trang và cầm dù trong lúc bầu trời đang có mưa lất phất bên ngoài sân Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (Christ Cathedral), tức Nhà Thờ Kiếng tại thành phố Garden Grove, ngày thứ Năm, 24 tháng 12, 2020. Vì đại dịch coronavirus đang hoành hành khốc liệt tại California, lệnh cấm túc và giãn cách xã hội đã được thi hành trên toàn tiểu bang, đưa đến sự việc nhiều buổi lễ trong ngày Vọng Lễ Giáng Sinh đã được tổ chức ở ngoài trời. Tính đến cuối ngày, Quận Cam đã có 1,782 người thiệt mạng vì Covid-19, và các bệnh viện trong quận hạt đều không còn giường ICU cho người bị bệnh Covid. Trên toàn California, số tử vong là 23,944 người; và Hoa Kỳ là 337,066 người. (Patrick T. Fallon/ AFP via Getty Images)


SANTA ANA - Quận Cam, nơi có đông cư dân gốc Việt nhất bên ngoài Việt Nam, đã lập một kỷ lục không mong muốn hôm thứ Tư, khi có tới 1,854 người phải nhập viện vì Covid-19, bao gồm cả 394 người phải vào khu chăm sóc đặc biệt ICU, theo viên chức y tế cho biết hôm thứ Năm.

Quận hạt cũng báo cáo 4,406 ca nhiễm mới và thêm hai người mới chết trong ngày thứ Năm. Orange County đã có tổng cộng 1,782 người qua đời vì Covid-19.

Số giường ICU giành cho bệnh nhân Covid tại quận hạt vẫn ở mức 0%, trong khi số giường ICU chung cho mọi loại bệnh tật giảm từ 10.2% vào thứ Hai xuống còn 7.5%.

“Vài tháng trước, chúng tôi chỉ có năm bệnh nhân Covid tại bệnh viện, nhưng hiện tại, chúng tôi có gần 100 bệnh nhân,” Bác Sĩ Jim Keany, giám đốc khoa cấp cứu tại Bệnh Viện Mission cho biết.

Quận Cam đã bắt đầu chích ngừa Covid cho nhân viên y tế trong tuần này, và vào tuần sau, nhà chức trách sẽ ra mắt một ứng dụng điện thoại, giúp các bác sĩ và y tá theo dõi danh sách những người được chích ngừa, để bảo đảm rằng họ sẽ nhận được liều vaccine thứ hai theo yêu cầu, và để giám sát các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Trong khi đó, cũng trong ngày thứ Năm, California đã trở thành tiểu bang đầu tiên ghi nhận 2 triệu ca nhiễm coronavirus, trong lúc gần như toàn bộ tiểu bang đang bị áp đặt lệnh ở nhà, và các bệnh viện bị quá tải bệnh nhân.

Theo thống kê của đại học John Hopkins, tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ có 2,010,157 ca bệnh tính từ tháng 1, và ít nhất 23,635 người đã chết vì virus.

Còn theo Worldometer.com, tính đến chiều thứ Năm, California đã có 23,944 người chết vì Covid-19. New York vẫn có nhiều người chết nhất với 37,013, New Jersey hạng nhì với 26,958.

Trong tiểu bang California, Los Angeles vẫn là hạt bỏ xa các địa phương khác trong tổng số người chết vì dịch, lên tới 9,299 người. Riverside đang xếp hạng hai với 1,829 người chết, Quận Cam hạng ba với 1,782, San Bernardino hạng tư với 1,420, và San Diego hạng năm với 1,382.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Dinh Cuong đã nói: Nhat bao online VIEN DONG dung quang cao re tien che bai` ba'o !
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements