advertisements
Friday, 17/12/2021 - 03:05:14

Cô Mỹ gốc Hàn đoạt giải hoa hậu Miss America


Emma Broyles được mang vương miện Hoa Hậu Hoa Kỳ đêm thứ Năm, 16 tháng 12, 2021.

 

CONNECTICUT – Vào tối thứ Năm, cô Emma Broyles, một sinh viên 19 tuổi từ tiểu bang Alaska, đã đăng quang ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Miss America, diễn ra tại trung tâm hội nghị The Mohegun Sun ở thành phố Uncasville, tiểu bang Connecticut.  Cô Emma là Hoa Hậu Alaska đầu tiên và cũng là người Mỹ gốc Đại Hàn đầu tiên thắng giải hoa hậu Mỹ Miss America.

Sau một năm trì hoãn vì dịch Covid-19, cuộc thi Miss America cuối cùng cũng được tổ chức lại, và đây cũng là dịp kỷ niệm 100 năm thành lập cuộc thi Miss America.

Giải Miss America 2022 có 51 thí sinh tham gia. Năm thí sinh hàng đầu của Miss America 2022 được chọn ra sau các vòng thi tài năng, trình diễn dạ hội, hùng biện... Cuộc thi không có phần thi áo tắm bikini.

Nhóm năm thí sinh sau đó phải trả lời câu hỏi chung về sáng kiến có thể ảnh hưởng đến xã hội. Kết quả, ngôi vị hoa hậu thuộc về cô Emma Broyles từ Alaska. Hai vị trí Á Hậu còn lại được trao cho Lauren Bradford (Alabama) và Elizabeth Pierre (Massachusetts).

Người đẹp Alaska sinh năm 2002 (có nơi ghi là 2001, tức là Emma được 20 tuổi), cha người da trắng tên Ron, mẹ người Đại Hàn trên Julia. Trên Instagram trước đây, Emma từng cho biết ông bà ngoại của cô từng đến Alaska khoảng 50 năm trước.

Emma đang là sinh viên tại trường đại học Arizona State University. Ngoài phần thưởng tiền mặt hơn trăm ngàn Mỹ kim, người đẹp cha Mỹ mẹ Hàn này còn nhận được học bổng trị giá $100,000 Mỹ kim để học lên bậc học cao hơn tại bất kỳ trường đại học nào tại Hoa Kỳ.

Học bổng là phần thưởng quen thuộc của cuộc thi Miss America dành cho người thắng cuộc, bởi ban đầu thí sinh ghi danh tham dự cuộc thi đều là sinh viên.

Miss America được tổ chức lần đầu vào năm 1921, với địa điểm cố định ban đầu là thành phố Atlantic, New Jersey. Cuộc thi có mục tiêu chỉ tìm kiếm các người đẹp có học vấn tốt, thiên về trí tuệ hơn là sắc đẹp nóng bỏng. Miss America cũng bỏ phần thi áo tắm từ năm 2019 để ủng hộ phong trào #MeToo.

Do tiêu chuẩn tuyển chọn khác nhau nên Miss America không thu hút khán giả và truyền thông bằng Miss USA - cuộc thi nhằm tìm ra người đại diện Hoa Kỳ tham dự Miss Universe. Nhà khoa học trẻ Camille Schrier - người đẹp đăng quang Miss America 2020 - từng gây tranh cãi khi làm thí nghiệm nghiên cứu khoa học trong phần thi tài năng. Khán giả không hài lòng với chiến thắng của Schrier vì cho rằng cô thiếu kỹ năng biểu diễn.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements