advertisements
Friday, 14/02/2020 - 08:36:00

Chứng khoán tăng nhẹ sau khi kết thúc trao đổi vào cuối tuần

NEW YORK – Thị trường Wall Street đã kết thúc phiên mua bán ngày thứ Sáu với các chỉ số quan trọng đều tăng trong tuần thứ 2 liên tiếp. S&P 500 và Nasdaq tăng nhẹ, nhưng đủ để đạt mức cao nhất mọi thời đại lần thứ 4 trong tuần này. Trong khi đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones lại giảm vào cuối tuần. Sự gia tăng của cổ phiếu ngành công nghệ, địa ốc, và dịch vụ tiện ích, đã bù lại cho sự sụt giảm trong các ngành nhiên liệu, công nghiệp, và hàng hóa tiêu thụ.
Tình hình trao đổi chứng khoán chủ yếu diễn ra khá thận trọng, sau khi Trung Quốc báo cáo một lượng cao bất ngờ các ca nhiễm bệnh mới vào thứ Năm, dẫn đến các lo ngại về tốc độ phát triển kinh tế toàn cầu.
“Mua bán diễn ra khá bình lặng trong suốt ngày,” theo lời ông Quincy Krosby, chiến lược gia của hãng Prudential Financial. “Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể thấy các dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đang lo ngại. Giá vàng đã tăng lên. Tiền được đổ vào thị trường trái phiếu, và lãi suất trái phiếu đã giảm.”
Diễn biến trái ngược của các chỉ số chứng khoán cho thấy một số chuyên viên mua bán chứng khoán đã quyết định bán bớt cổ phiếu để thu lời trước kỳ nghỉ lễ, để tránh bị ảnh hưởng bởi các tin tức xấu về dịch bệnh có thể xảy ra.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ sẽ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ Presidents Day. Vào cuối ngày thứ Sáu, chỉ số S&P 500 tăng 6.22 điểm, tức 0.2%, lên 3,380.16 điểm. Nasdaq tăng 19.21 điểm, tức 0.2%, lên 9,731.18 điểm. Cả hai chỉ số trước đó đã giảm trong suốt buổi chiều. Chỉ số Dow Jones giảm 25.23 điểm, tức 0.1%, xuống 29,398.08 điểm.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements