advertisements
Tuesday, 12/10/2021 - 08:58:57

Chủ nhà không bị truy tố sau khi bắn chết kẻ xâm nhập


Cảnh sát điều tra tại ngôi nhà xảy ra vụ bắn chết anh thanh niên bị ảo giác xông vào nhà của người hàng xóm tại Newport Beach. (KTLA TV)

 

NEWPORT BEACH – Một chủ nhà ở Newport Beach, người đã bắn chết một kẻ xâm nhập vào tháng 8 vừa qua, được xác định là hành động tự vệ và không bị truy tố, theo Phòng Công Tố Quận Cam thông báo vào thứ Hai.

Henry Lehr, 23 tuổi, cư dân Tucson, Arizona, bị bắn lúc 4:15 sáng ngày 26 tháng 8, tại một ngôi nhà gần đường Indus và đường Redland. Lehr trước đó đã rời khỏi một nhà gia cư dành cho người cai nghiện vào lúc 4:10 sáng, và nói với các nhân viên ở đây rằng anh ta đang nhìn thấy “quỷ dữ.”

Lehr sau đó đi vào sân một ngôi nhà chỉ cách nhà cai nghiện vài căn nhà, đập cửa và bấm chuông đòi đi vào. Lehr sau cùng đã phá cửa nhà và đi lên lầu. Trong khi đó, người chủ nhà thức giấc, cầm lấy súng, yêu cầu kẻ xâm nhập ngừng lại và khai báo danh tính.

Vì anh Lehr không trả lời và tiếp tục xông lên lầu, người chủ nhà đã nổ súng, sau đó kêu vợ ông gọi 911. Lehr bị trúng đạn vào ngực và chết tại chỗ.

“Người chủ nhà có toàn quyền được tự vệ, trước một người tự tiện xông vào nhà họ lúc nửa đêm và đe dọa sự an toàn của họ,” Chánh Công Tố Todd Spitzer của Orange County nói.

Nhà cai nghiện liên quan trong vụ này là một ngôi nhà thông thường trong khu dân cư.

Ông Spitzer nói, “Tôi luôn phản đối việc lập những nhà kiểu này tại các khu dân cư. Người trong nhà đó biết Lehr có vấn đề, nhưng không ai đến kiểm tra anh ta. Những người đang cai nghiện cần có môi trường riêng, để những người sống trong khu dân cư không phải lo ngại về việc một ngày nào đó sẽ có một người đang lên cơn nghiện đột nhiên xông vào nhà của họ.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements