advertisements
Monday, 13/12/2021 - 06:41:37

Chiến thắng không bất ngờ của tân hoa hậu hoàn vũ


Hoa Hậu Ấn Độ Harnaaz Sandhu được mang vương miện Hoa Hậu Hoàn Vũ trong cuộc thi được tổ chức lần thứ 70 diễn ra tại phố biển Do Thái Eilat đêm Chủ Nhật, 12 tháng 12, 2021. (Menahem Kahana/ AFP via Getty Images)


ISRAEL – Vào tối Chủ Nhật, cuộc thi Miss Universe 2021 (Hoa Hậu Hoàn Vũ) đã khép lại với chiến thắng được trao cho cô Harnaaz Sandhu người Ấn Độ.

Vượt qua 79 thí sinh, cô Sandhu sẽ kế nhiệm Andrea Meza, để hoàn thành nhiệm vụ của một đương kim hoa hậu. Cô Sandhu là người Ấn Độ thứ ba thắng giải Miss Universe, sau Sushmita Sen (1994) và Lara Dutta (2000).

Harnaaz Kaur Sandhu sinh ngày 3 tháng 3, 2000 ở Chandigarh, Ấn Độ, trong gia đình theo đạo Sikh. Cô từng học trường Công Lập Shivalik và Cao Đẳng Chính Phủ dành cho nữ giới, hiện đang học thạc sĩ ngành Quản Trị Công Cộng.

Theo báo chí Ấn Độ, cô Sandhu có mục tiêu sống rõ ràng và quyết tâm cao. Cô được thừa hưởng cá tính mạnh mẽ từ người mẹ bác sĩ. "Mẹ tôi đã vượt qua nhiều thành kiến và chế độ phụ hệ trong xã hội Ấn Độ để trở thành bác sĩ và cột trụ của gia đình,” cô Harnaaz nói.

Nuôi ước mơ thi hoa hậu từ bé, ngoài giờ học bình thường, cô Sandhu đã tập đi biểu diễn catwalk, thể hiện cảm xúc trước gương, và học tiếng Anh mỗi ngày. Dù vậy, cô Sandhu cũng có quãng thời gian xuống tinh thần vì bị chế giễu vóc dáng gầy gò.

Theo truyền thông, trước khi đăng quang Miss Universe, Sandhu là người mẫu kiêm tài tử, nên có nhiều kinh nghiệm trên sân khấu kịch ảnh. Cô từng xuất hiện trong các phim tiếng Punjabi như Yaara Diyan Poo Baran, Bai Ji Kuttange.

Bắt đầu tham gia các cuộc thi sắc đẹp từ năm 17 tuổi, Sandhu đã chiến thắng các cuộc thi như Miss Chandigarh 2017 và Miss Max Emerging Star India 2018, vào top 12 Femina Miss India 2019.

Sau mỗi cuộc thi, Sandhu trưởng thành và bản lĩnh hơn. Đến tháng 8, 2021, cô gái 21 tuổi giành danh hiệu Miss Diva của Ấn Độ, cùng những giải phụ như Thí Sinh Có Làn Da Đẹp Nhất, Thí Sinh Có Nụ Cười Đẹp Nhất, Thí Sinh Ăn ảnh Nhất và Thí Sinh Tài Năng Nhất.

So với Phi Luật Tân hay Thái Lan, đại diện Ấn Độ ở Miss Universe 2021 không đẩy mạnh chiến lược quảng bá hình ảnh. Tuy vậy, cô Sandhu vẫn thuộc nhóm thí sinh được quan tâm nhất. Trước đêm chung kết, trang web Missosology đã đánh giá Sandhu là hạt giống tiềm năng số một cho ngôi hoa hậu. Trang web này nhận xét: "Cô ấy độc đáo và rất xinh đẹp. Bên cạnh đó, Sandhu có phẩm chất của người lãnh đạo và đại diện phát ngôn - yếu tố mà ban tổ chức Miss Universe luôn tìm kiếm.”

Tương tự, trang Global Beauties thì cho rằng, Sandhu dễ vào top 5 nhờ gương mặt xinh đẹp, chiều cao 1.75 mét, đường cong tiêu chuẩn với số đo ba vòng 86-66-90, có nhiều biến hóa trong phong cách và ứng xử thông minh.

Đúng như dự đoán, khi cái tên Ấn Độ lần lượt vang lên trong top 16, top 10, top 5, top 3 và cuối cùng đoạt giải hoa hậu, khán giả không mấy ngạc nhiên. Chiến thắng của cô Sandhu được cho là đầy tính thuyết phục, đối với cả những người hâm mộ khó tính.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements