advertisements
Sunday, 14/05/2023 - 12:41:46

Chiến sự ở Ukraine: Cuộc tổng phản công đánh đuổi Nga của Ukraine bắt đầu từ Bakhmut ?

Ukraine War
Hình đạn pháo quân Nga để lại sau khi bỏ chạy.

Quân Ukraine mở hai đường tấn công: từ khu rừng phía bắc và từ Ivanivske. Các cuộc giao tranh diễn ra nhẹ vì người Ukraine hiểu rằng người Nga đã bị cắt nguồn cung cấp. Kết quả là, gần nửa sau của ngày, quân Nga bắt đầu cạn kiệt đạn dược và không có triển vọng cải thiện tình hình, một số phân đội từ Lữ đoàn súng trường cơ giới số 4 đã bỏ nhiều vị trí trong khu vực này.

Sau khi thấy đồng đội bỏ vị trí, những người lính khác từ cùng Lữ đoàn súng trường cơ giới số 4 đã bỏ chạy để lại một mạng lưới chiến hào khổng lồ ở phía bắc Klischiivka. Đây là vị trí lớn nhất và kiên cố nhất ở phía nam Bakhmut. Prigozhin báo cáo rằng ông ta phải cử người của mình từ Bakhmut đến để bịt lỗ hổng này ở bên sườn.

Hôm nay người Ukraine cũng mở một cuộc phản công lớn ở sườn phía bắc. Theo cách tương tự, người Ukraine bắt đầu phá hoại hàng phòng thủ của Nga từ góc giữa Bohdanivka và một con sông nhỏ. Sau thành công ban đầu, quy mô của cuộc tấn công được tăng lên và người Ukraine đã mở hai hướng tấn công hướng vào nhau.

Do đó, Lữ đoàn súng trường cơ giới hóa số 9 của Nga bắt đầu từ bỏ vị trí của họ, dẫn đến việc thâm nhập thậm chí còn lớn hơn ở phía nam. Ngay bây giờ, người Ukraine đang nã pháo dữ dội vào quân đội Nga ở Berkhivka và Yahidne. Có vẻ như người Ukraine đang di chuyển theo hướng Bekhivka từ phía nam và rất có thể sẽ sớm tấn công theo hướng tương tự từ phía bắc. Điều này sẽ đặt các lực lượng Nga ở Zaliznianske và Dubovo-Vasylivka trong thế bị vây.

Nga xác nhận là họ mất 1 số lãnh thổ tại Soledar sau khi phải rút lui. Họ thừa nhận là bị tấn công trên 1 chiến tuyến dài 95 km bởi 1000 quân Ukraine và 40 xe tăng. Điều này thật khó tin vì 1000 quân chỉ tương đương với 1 tiểu đoàn mà đã làm cho quân Nga vấn loạn tháo chạy tại nhiều nơi.

Prigozhin nói về chuyện bỏ chạy và sự thất bại của lực lượng Nga tại một số địa điểm xung quanh Bakhmut: Đường cao tốc 0506 gần Khromove đã được Ukraine khai thông hoàn toàn trong khi các lực lượng Nga cũng bỏ chạy khỏi cao điểm gần hồ chứa Berkhivka. Prigozhin nói rằng việc này đặt ra mối đe dọa đối với vòng vây của lực lượng Wagner trực tiếp ở Bakhmut. Prigozhin gọi sự dối trá và thiếu kiểm soát là nguyên nhân chính của cuộc thất bại này.

QH

Từ khóa tìm kiếm:
Ukraine War, Russia, Putin
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements