advertisements
Thursday, 21/07/2022 - 08:47:54

Cha mẹ cầu mong Jossiah Nguyễn sớm trở về nhà ở tiểu bang Georgia


Jossiah Nguyễn trong hình chụp ngày 5 tháng 7, 2022. (Facebook)

 

 

NEW YORK - Vào đầu tuần này, hôm thứ Ba, ngày 19 tháng 7, một đài truyền hình ở New York đã chiếu một bản tin kêu gọi sự trợ giúp của người dân sống trong thành phố, với hy vọng có người nhận ra anh Jossiah Nguyễn đang lang thang không nhà không cửa và giúp anh trở về với gia đình.

 

Bản tin của đài WPIX 11 News bắt đầu với hình ảnh anh Jossiah Nguyễn trong bộ quần áo nhàu bẩn, quần jeans rách ngồi trên băng ghế. Hình ảnh này là do một người bà con xa tình cờ gặp Jossiah ở New York và chụp lại, trước khi anh ta biến mất kể từ đó đến nay.

 

Qua điện thoại, Kim Crown nói với đài truyền hình WPIX rằng khi bước xuống từ xe điện ở đường Lorimer Street vào ngày 5 tháng 7, cô không ngờ mình gặp một người em họ không thật sự thân quen cho lắm.

 

Kim Crown cho biết cô làm việc trong khu vực cộng đồng người Do Thái Hasidic, nên ít khi thấy người gốc Á Châu ở đây. Khi nhìn thanh niên ngồi ở băng ghế, Kim nghi ngờ anh này chính là người em họ mất tích của cô.

 

Anh Jossiah Nguyễn, 25 tuổi, có gia đình sống tại thành phố Savannah, tiểu bang Georgia. Anh từng gọi cho cha mẹ, nói rằng anh đang bị kẹt ở thành phố New York.

 

Kim Crown cho biết cô đã quay trở lại, nói tên của Jossiah Nguyễn và thấy anh có phản ứng. Kim từng thấy tin tức trên mạng xã hội nói về Jossiah Nguyễn mất tích trước ngày 8 tháng 5, tức ngày vinh danh mẹ Mother’s Day.

 

Kim cho biết Jossiah trông rất gầy, dơ bẩn, chắc chắn là người sống ở đường phố. Anh chỉ có một chiếc áo lạnh mùa đông để ở bên cạnh

 

Kim nói rằng Jossiah đã từ chối sự giúp đỡ, nói rằng anh OK, không sao hết. Lúc đó anh đang cuộn một điếu thuốc. Sau khi rời đi thì Kim không còn gặp anh ta. Đó cũng là lần cuối cùng có người báo tin thấy Jossiah, điều làm cho cha mẹ anh rất buồn và lo lắng.


Bấm vào đây để xem thêm video về Jossiah Nguyễn

 

Cha mẹ của Jossiah là ông Nguyễn Yến và bà Nguyễn Biên. Qua phỏng vấn bằng Zoom, họ nói với đài truyền hình WPIX rằng từ khi học xong trung học thì Jossiah gặp khó khăn tâm lý. Anh từng là một người trẻ rất yêu đời, vui tính, nhảy break dancing rất giỏi và có tài năng về lời nhạc Rap.

 

Cha mẹ anh đã cung cấp một video cho thấy Jossiah từng biểu diễn nhảy brake dancing trên sân khấu của nhà thờ. Cha của anh cũng xuất hiện ở đằng sau và hát bè cùng ban nhạc.

 

Ông Yến nói rằng ông rất đau lòng khi thấy hình ảnh con trai sống ở ngoài đường tại New York. Ông mừng rằng con còn sống nhưng trông không tốt lắm.

 

Bà Biên cho biết vào ngày 13 tháng 5, con trai bà từng tìm cách liên lạc với cha mẹ qua Facebook Messenger. Lúc đó là đã năm ngày sau khi Jossiah rời tiểu bang Georgia. Qua tin nhắn, Jossiah cho biết anh đã mất chiếc ví và điện thoại. Anh xin tiền để mua vé xe bus trở về Savannah.

 

Người mẹ đã bị dằn vặt tâm lý, rất xúc động gần như muốn khóc khi nói chuyện với đài truyền hình, về việc bà đã không bắt được tin nhắn của con đúng lúc. Kể từ đó thì ông bà Yến và Biên đã không nghe con liên lạc hoặc hay biết thêm tin tức về con cho đến khi có tin từ cô Kim Crown thấy Jossiah vào ngày 5 tháng 7, tức là hơn một tháng rưỡi sau.

 

Ông bà cho biết họ từng đến thành phố New York vào ngày 25 tháng 6. Khi đó Sở Cảnh Sát New York và Phòng Pháp Y có tổ chức Ngày Tìm Người Mất Tích (Missing Persons Day). Họ được biết trong cùng ngày hôm đó con trai của họ bị phạt một tội nhẹ trong quận Brooklyn, gần một tiệm bán rượu ở đường Nostrand Avenue và St. John’s Place. Hai vợ chồng thấy hình con trai trong video của cảnh sát. Thế nhưng khi đến khu phố thì họ không tìm ra con. Những người sống hoặc làm việc trong khu phố cũng không nhận ra Jossiah Nguyễn.

 

Đến ngày 5 tháng 7 thì họ nghe tin từ cô Kim Crown về cuộc gặp tình cờ ở trạm xe điện. Rồi từ đó họ không nghe tin tức về con trai.

 

Người mẹ đã gần như khóc khi nói rằng bà không biết tại sao con đã bỏ nhà ra đi, để cho cha mẹ phải lo lắng. Bà cũng hiểu rằng con trai đang đối phó sự trầm cảm và những gì khác mà bà chưa biết rõ.

 

Bà Biên và ông Yến muốn con trai biết rằng cha mẹ rất nhớ và thương yêu con, muốn con được an toàn và có được những gì tốt nhất.

 

Cha mẹ của Jossiah đã lập một trang Facebook gọi là “JossiahNguyenMissingPerson,” để kêu gọi sự giúp đỡ của tha nhân với hy vọng có người gặp Jossiah. Trang này khuyên những ai gặp Jossiah thì hãy cho anh uống nước, hỏi anh có đói hay không, hỏi anh có muốn gọi điện thoại cho ai hay không. Tránh nói rằng bạn đã thấy trang Facebook và đi tìm anh ta, vì tình trạng tâm thần của Jossiah có thể làm cho anh bị rối loạn.

 

Nếu thấy Jossiah, hãy gọi số 912-200-5734.


Bấm vào đây để xem thêm video về Jossiah Nguyễn

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements