advertisements
Friday, 12/08/2022 - 09:03:15

Cha bị truy tố tội để quên con 3 tháng tuổi chết trong xe nóng


Nguyễn Khang (Allegheny County Police) 

 

PITTSBURGH - Thảm kịch đã xảy ra hồi tháng Sáu, khi bé trai được tìm thấy chết trong xe nóng. Đến nay, khi đến tòa án Pittsburgh Municipal Court để nghe cáo buộc vào sáng thứ Năm, 11 tháng 8, 2022, cha của em bé đã không nghĩ mình sẽ bị tạm giam trong nhà tù Allegheny County Jail.

 

Quan tòa đã không cho Nguyễn Khang, 33 tuổi, đóng tiền thế chân, khiến anh bị giam và phải cầu cứu với luật sư. Tuy nhiên, luật sư chỉ có thể xin quan tòa xét lại lệnh tạm giam vào sáng thứ Sáu, tức là Khang phải ở tù ít nhất qua đêm thứ Năm.

Theo các tin địa phương, vào ngày 16 tháng Sáu, nhà chức trách xác định bé trai Kayden Nguyễn, 3 tháng tuổi, đã chết trong chiếc xe minivan vì nhiệt độ quá nóng. Chiếc xe đã đậu trong lối đi cạnh nhà ở đường Fort Couch Road, trong một khu gia cư thuộc thị xã Upper St. Clair.

Anh Khang bị truy tố tội ngộ sát liên quan đến cái chết của con trai. Luật sư nói rằng anh đã hợp tác với nhà chức trách và rất đau buồn trước cái chết của con, mà hậu quả là do Khang quên rằng anh đã để con ở trong xe trong nhiều giờ. Khi đến điều tra, Cảnh Sát Upper St. Clair ghi nhận em bé không có phản ứng ở trong xe.

Luật sư William Difenderfer đã bày tỏ sự bực bội trước quyết định của Thẩm Phán Jim Motznik không cho Khang đóng tiền thế chân. Ông luật sư đã nặng lời chỉ trích ông thẩm phán.

Luật sư William nói với đài Action News 4 tại Pittsburgh hôm thứ Năm, “Nguyễn Khang cảm thấy rất tội lỗi, và anh rất đau khổ, buồn bã về chuyện này. Cộng thêm những cáo buộc, rồi bây giờ quan tòa lại từ chối cho anh đóng tiền thế chân tại ngoại mặc dù đã có những đề nghị hãy cho anh ta được sống ở ngoại trước ngày xử, khiến tôi phải đối phó thêm trước một quyết định quá sức tưởng tượng.”

Luật sư nói tiếp, “Anh này là một người cha đang cảm thấy bị bất lực, đang đối đầu với trầm cảm trong lúc bị giam trong nhà tù của hạt quận này. Không chừng anh ta sẽ bị giam qua hết cuối tuần hay cho đến khi chúng tôi phải mua chóng xin quan tòa xét lại. Thật là vô lương tâm khi thẩm phán làm như vậy với tôi. Tôi biết anh ấy, và tôi rất giận trước lệnh quan tòa.”

Luật sư William cũng nêu thắc mắc về việc cảnh sát khởi tố hồ sơ hình sự đối với Nguyễn Anh. Luật sư nói rằng cơ quan pháp y đã kết luận rằng cái chết của em bé là một tai nạn.

Sở Cảnh Sát Hạ Allegheny County nói rằng anh Khang đã để con ở trong xe trong nhiều giờ, không mang con ra khỏi xe cho đến khi anh ta về đến nhà tại Upper St. Clair home.

Khang từng nói rằng anh để con ở trong chiếc minivan tại Upper St. Clair vào khoảng trước 11 giờ sáng cho đến gần 4:30 chiều hôm đó, khi nhiệt độ ngoài trời lên tới trên 90 độ F (32 C).

Trong khi đó ông Vic Joseph, Phó Thanh Tra Sở Cảnh Sát Allegheny County Police, nói rằng luật pháp rất rõ ràng, và người cha đã không làm tròn bổn phận chăm sóc con.

Ông Vic nói với đài CBS Pittsburgh KDKA, “Anh ấy đã vô tâm. Anh không nghĩ đến sự an toàn của con mà anh có trách nhiệm đối với. Anh đã liều lĩnh và cẩu thả.”

Theo hồ sơ điều tra, sau khi để em bé vào xe minivan, Khang lái xe chở một con trai khác đến trường The Goddard School of Peters Township trước khi đến tại làm móng của anh, Envy Nail Salon, ở Upper St. Clair.

Nguyễn Khang từng khai với cảnh sát rằng anh chỉ tính đến tiệm một thời gian ngắn nhưng rồi quên và làm việc suốt ngày ở đó, quên đứa bé ở trong xe. Đến chiều thì anh lái xe đến trường The Goddard School of Peters Township để đón trai, đưa con về nhà.

Đến khi về nhà thì anh mới thấy Kayden ở trong xe và khi mang con ra ngoài thì anh khám phá con đã qua đời.

Phó Thanh Tra Vic Joseph, nói, “Thật là một thảm kịch. Chúng tôi rất buồn cho gia đình, cho người cha. Thế nhưng sự kiện là như thế. ... Chúng tôi nhận thấy rằng em bé đã bị bỏ quên trong xe van đó khoảng năm hoặc sáu tiếng, trong một ngày hè rất nóng.”

Còn luật sư William thì nói rằng gia đình đang trải qua sự buồn khổ trước cái chết của em bé, và họ cố gắng hỗ trợ tinh thần cho anh Khanh, mong anh giữ tâm bình tĩnh trong giai đoạn rất khó khăn này.

Luật sư cho biết một quan tòa khác đã đồng ý nghe kiến nghị của ông vào 10 giờ sáng thứ Sáu, về việc thả Nguyễn Khang ra ngoài cho anh được tự do trong lúc chờ ngày hầu tòa. Thẩm phán đã ấn định phiên tòa kế tiếp để nghe các cáo buộc vào ngày 19 tháng Tám.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements