advertisements
Monday, 29/11/2021 - 08:02:24

CDC khuyên mọi người lớn nên chích ngừa Covid-19 mũi tăng cường


Cô Carmen Penaloza đang được chích mũi Pfizer đầu tiên ngừa Covid-19 tại Rosemead, Nam California ngày 29 tháng 11, 2021. Hôm thứ Hai, Tổng Thống Joe Biden khuyên người dân không nên “hốt hoảng” trước biến thể Omicron đang xuất hiện trên thế giới. Ông nói rằng chính quyền không cần ban quy định giới hạn mà chỉ cần chích ngừa là đủ để đối phó Omicron. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)


Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) đề nghị mọi người trưởng thành nên chích ngừa Covid mũi tăng cường, vào 6 tháng sau mũi thứ hai của vaccine Pfizer hoặc Moderna, hoặc hai tháng sau liều duy nhất của vaccine Johnson & Johnson.

“CDC mạnh mẽ đề nghị mọi người từ 18 tuổi trở lên đều nên chích ngừa mũi tăng cường,” Giám Đốc CDC, Bác Sĩ Rochelle Walensky, nói vào thứ Hai. “Tình trạng khẩn cấp gần đây liên quan đến biến thể Omicron càng cho thấy tầm quan trọng của vaccine, việc chích ngừa tăng cường, và các nỗ lực phòng ngừa Covid-19.”

“Các dữ liệu ban đầu từ Nam Phi cho thấy biến thể Omicron đang lây lan. Các nhà khoa học tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới đang kiểm tra tính hiệu quả của vaccine đối với biến thể này,” bà Walensky nói.

“Tôi đề nghị 47 triệu người Mỹ trưởng thành chưa chích ngừa nên đi chích ngừa càng sớm càng tốt, và mọi người cũng nên đưa con em đi chích ngừa nếu đủ điều kiện, vì sức đề kháng mạnh sẽ giúp ngăn ngừa các triệu chứng nguy hiểm của bệnh tật.”

Các nhà khoa học sẽ cần vài tuần để kiểm tra khả năng lây lan của Omicron so với Delta, và liệu biến thể này có gây ra nhiều triệu chứng nghiêm trọng hay không. Trong khi đó, CDC đang chuẩn bị cho tình huống Omicron xuất hiện tại Hoa Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements