advertisements
Monday, 24/05/2021 - 07:44:12

CDC điều tra việc một số thiếu niên bị viêm cơ tim sau khi chích ngừa Covid


Các sinh viên mang mặt nạ trong lúc ngồi nghỉ trong công viên Central Park tại New York ngày 19 tháng 5, 2021. (Nina Westervelt/ Bloomberg via Getty Images)


Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC cho biết, một số ít thiếu niên đã xuất hiện tình trạng viêm cơ tim sau khi chích ngừa Covid-19, và nhà chức trách đang đề nghị kiểm tra thêm về tình trạng hiếm thấy này. CDC hiện đang điều tra việc hơn một chục người, sau khi chích ngừa Covid-19, đã xuất hiện tình trạng viêm cơ tim (myocarditis). Tình trạng này thường sẽ tự lành và có thể được gây ra bởi nhiều loại virus, CDC nói.

Số lượng các ca bệnh không quá nhiều đến mức gây lo ngại, nhưng CDC cho rằng vấn đề này cần được kiểm tra thêm. CDC cho biết chứng viêm cơ tim có vẻ như thường xuất hiện ở thiếu niên, thanh niên trẻ tuổi, và thường xảy ra ở nam giới hơn là phụ nữ. Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ đang kiểm tra 14 trường hợp bị viêm cơ tim, trong số các binh sĩ đã được chích ngừa bằng vaccine của Pfizer và Moderna. Số trường hợp này là rất nhỏ so với gần 128 triệu người đã được chích ngừa đầy đủ tại Hoa Kỳ và không gặp tác dụng phụ nào. Cho đến nay, tỷ lệ người báo cáo bị viêm cơ tim sau khi chích ngừa là 1 trên 5.3 triệu người. Các chuyên gia cho rằng, lợi ích từ việc chích ngừa vẫn cao hơn so với rủi ro về tác dụng phụ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Nhận dịnh của CDC "Các chuyên gia cho rằng, lợi ích từ việc chích ngừa vẫn cao hơn so với rủi ro về tác dụng phụ. " Chính quyền của ông Biden cần nghe các khuyến cáo của các chyên gia.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements