advertisements
Thursday, 16/01/2020 - 07:10:26

Câu Lạc Bộ VSAC tưng bừng Hội Tết mừng Xuân mới 2020

 

BS. Nguyễn Thị Nhuận vừa điều khiển ban hợp ca vừa kêu gọi mọi người “Hát Với Tôi.” (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG


WESTMINSTER - VSAC là tên gọi của một Hội Nghệ Thuật Cao Niên, viết tắt của chữ Vietnamese Senior Art Club ra đời cách nay tám năm, mỗi năm đều mở Hội Tết thật tưng bừng và đầy màu sắc. Năm nay Hội Tết tổ chức tại Paracel Restaurant, Westminster từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều thứ Năm, ngày 16 tháng 1, 2020.
Nhà hàng Paracel đầy ắp người tham dự, ngoài những màu áo đen, áo đỏ là thành viên của VSAC còn có nhiều thân hữu, gia đình của các thành viên VSAC cũng có mặt. Mở đầu chương trình là nghi thức chào cờ, hát quốc ca Hoa Kỳ và quốc ca Quốc Gia Việt Nam do Bác Sĩ Nguyễn Thị Nhuận, một cô giáo trong số các thầy, cô giáo của VSAC điều khiển. Sau đó, ban hợp ca lớp cô Nhuận phụ trách mở đầu chương trình bằng hai nhạc phẩm rất ý nghĩa của buổi Hội Tết: Hát Với Tôi. Lời của bản nhạc thật hay, thật ý nghĩa: “Hát với tôi trong nỗi vui hay trong cơn buồn / Hát với tôi qua tiếng reo hay bằng lời than / Đời đẹp thì ta hát vẻ vang / Đời buồn thì ta hát nỉ non / Đừng ngậm miệng im hơi thành xác không hồn.”

Kế tiếp là bài Gió Mùa Xuân Tới của nhạc sĩ Hoàng Trọng. Tiếng vỗ tay vang dội. Bài hát vừa chấm dứt, MC mời nhân vật chính, cô Minh Hiếu, Trưởng tràng của VSAC, một người có nụ cười tươi hơn hoa, giọng nói ngọt ngào lên sân khấu chào mừng, cảm tạ sự hiện diện của quan khách và thân hữu.
Kế đến, Minh Hiếu giới thiệu các thầy, cô phụ trách các lớp đàn, hát, luyện giọng, hội họa, Iphone, Ipad... như cô Nguyễn Thị Nhuận (Chủ Nhiệm báo Viễn Đông) dạy luyện giọng, cô Mai dạy Line Dance, Thầy Giao, Thầy Khanh dạy Guitar, thầy Hoàng Khanh, họa sĩ Lê Thúy Vinh dạy vẽ v.v..
Cô Minh Hiếu cũng giải thích chữ VSAC và cho biết, Hội được chính quyền khuyến khích để giúp đỡ các cao niên sống vui, sống khỏe, sống có kiến thức và cả lãnh vực tâm linh. Các thành viên được học đàn Guitar, Keyboard, được tập hát, luyện giọng, học vẽ và học cách sử dụng Iphone, Ipad. Cô Minh Hiếu nói VSAC giúp mọi người khỏe mạnh, trẻ mãi không già, và quả thật nhìn những thành viên VSAC áo đỏ, áo đen dù tuổi đời đều ngoài 50, 60 mà ai cũng cười vui như Tết, ai cũng có vẻ yêu đời, thích thú trình diễn, chụp hình chụp ảnh. Riêng về khía cạnh hội họa, ở phía cửa đi vào có trưng bày 33 bức tranh của các học viên lớp vẽ do nữ họa sĩ Lê Thúy Vinh hướng dẫn.


Lớp guitar của Thầy Khanh với bản hợp ca Đón Xuân. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Trong số các tác giả của những bức tranh, Viễn Đông phỏng vấn chị Đặng Ngọc Thanh, chị có một bức tranh vẽ Cúc, Đào; một bức vẽ hoa Sen. Viễn Đông hỏi chị vẽ hai bức tranh trong thời gian bao lâu?
Chị cười trả lời, “Bức tranh đầu tôi quẹt đại trong ba ngày nó muốn ra cái gì nó ra, còn bức hoa sen thì hơi lâu vì tôi phải pha màu rất kỹ để nó ra cái màu hồng hồng như ý tôi muốn.”
Tuy chị Thanh nói vậy nhưng bức tranh Cúc, Đào khá đẹp. Chị có khoảng 20 bức tranh, mong được triển lãm nhưng chưa có tiền thuê phòng triển lãm. Chị Thanh cho biết, từ ngày vô VSAC, chị cảm thấy yêu đời, vui sống và khỏe hẳn ra, lúc trước cứ ở nhà coi phim Đại Hàn riết cũng chán. Nữ họa sĩ Thúy Vinh là một cô giáo rất nhiệt tâm hướng dẫn.

Theo đề nghị của Viễn Đông, nữ họa sĩ Thúy Vinh nhận xét về các bức tranh triển lãm, “Hôm nay tôi thấy các bức tranh rất đẹp, có thể triển lãm cho cộng đồng xem được rồi. Họ rất cố gắng để được như ngày hôm nay nên tôi cũng rất vui mừng.”
Chương trình văn nghệ có khá nhiều tiết mục do các thầy, cô phụ trách. Sau lời chào mừng của cô Minh Hiếu, lớp của cô Mai toàn mặc áo dài đỏ lên biểu diễn Line Dance thật uyển chuyển qua điệu nhạc cha, cha, cha, rồi đến Chu Tất Tiến và Hồng Tước song ca.


Bà Đặng Ngọc Thanh, học sinh của nữ họa sĩ Thúy Vinh bên hai tác phẩm Cúc Đào và Hoa Sen. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Sau đó , nhóm của thầy Giao khiêu vũ. Đặc biệt lớp thầy Khanh hợp ca Đón Xuân với các tà áo dài ngồi đánh đán Guitar, rồi tới nhóm của Phương Loan, nhóm múa bài Chiều Lên Bản Thượng với các nàng sơn nữ, Nhóm Lê Mai với bài Con Thuyền Không Bến. Sau khi ăn trưa, chương trình tiếp tục với phần biểu diễn của Thầy Lợi và Anh Thành.
Kế tiếp đến lớp của cô Nhuận trình bày hai nhạc phẩm Đường Việt Nam và Ta Vui Ca Vang. Các áo dài đỏ tiếp tục với màn khiêu vũ, và Thầy Khanh với Chiều Làng Tôi và người mẫu Kim Hạnh với Giọt Mưa Thu; Ngọc Quỳnh, Kim Phượng đơn ca và cuối cùng mọi người được mời ra sàn nhảy Line Dance qua bài Cánh Thiệp Đầu Xuân thể điệu Rhumba, và kết thúc chương trình với lời cám ơn của Trưởng lớp Minh Hiếu.
Quý đồng hương muốn học đàn, học hát, học vẽ, học sử dụng Iphone, Ipad, muốn yêu đời, trẻ mãi không già xin liên lạc với cô Minh Hiếu, Trưởng Lớp của VSAC: (714) 580-6519.


Trưởng lớp Minh Hiếu với nụ cười tươi hơn hoa. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements