advertisements
Friday, 17/12/2021 - 05:42:36

Cao ốc Nhật nghi bị đốt, 27 người chết


Người dân đứng xem các nhân viên cứu hỏa và cứu thương làm việc tại tòa nhà bị cháy ở Osaka ngày 17 tháng 12, 2021. Có ít nhất 27 người đã thiệt mạng gồm 17 nam và 10 nữ. (The Asahi Shimbun via Getty Images)

 

OSAKA - Một đám cháy lan từ phòng khám tâm thần ở lầu 4 của một tòa nhà 8 tầng, thuộc Osaka, Nhật Bản, khiến 27 người thiệt mạng và cảnh sát cho rằng đây có thể là một vụ phóng hỏa giết người.

Nhà chức trách đã truy tìm một người đàn ông từ 50 đến 60 tuổi, người được nhìn thấy đã xách theo một túi giấy chứa một loại chất lỏng chưa rõ là chất gì và đang bị rỉ nước. Cảnh sát vẫn chưa biết người đàn ông này có trong số người thiệt mạng hay không, hay đã rời khỏi tòa nhà.

Tòa nhà cháy nằm trong khu thương mại và giải trí Kitashinchi của thành phố Osaka. Lực lượng cứu hỏa đến hiện trường đã tìm thấy 27 người đang trong tình trạng ngưng tim. Một phụ nữ vẫn còn tỉnh táo và được đưa xuống từ cửa sổ tầng 6. Hai người khác cũng được cấp cứu và sống sót, nhưng vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Đến sáng thứ Bảy, 27 người được xác nhận đã thiệt mạng. Một bác sĩ tại bệnh viện tin rằng phần lớn các nạn nhân chết vì ngộ độc khí carbon monoxide, do họ không có nhiều thương tích bên ngoài. Trong khi đó, cảnh sát vẫn phải chờ kết quả pháp y mới có thể tuyên bố nguyên nhân tử vong.

Một khách hàng cho biết phòng khám tâm thần này rất nổi tiếng và luôn luôn có từ 15 đến 20 người chờ được gặp bác sĩ. Nhà chức trách đang kiểm tra khả năng rằng, khói đã tràn ngập tầng 4 nhanh đến mức các nạn nhân không kịp thoát thân. Ngoài phòng khám tâm thần, tòa nhà còn có 1 trường dạy tiếng Anh và nhiều cơ sở thương mại khác.

Hầu hết nạn nhân đều là khách của phòng khám trên tầng 4. Người tại các tầng khác của tòa nhà đã được di tản an toàn. Sở cảnh sát Osaka cho biết đang điều tra sự việc theo hướng một vụ phóng hỏa.

Một nhân chứng cho biết đã nhìn thấy người đàn ông trung niên cầm chiếc túi giấy rỉ nước đặt lên một bếp lò để trên sàn nhà, sau đó ông ta đá chiếc túi khiến có thêm nhiều nước chảy ra hơn, và lửa bùng lên ngay sau đó.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements