advertisements
Wednesday, 13/01/2021 - 10:30:12

Cảnh sát viên gốc Việt từ chức, sắp bị FBI bắt vì tham gia tấn công Quốc Hội Hoa Kỳ

 


Đám đông ủng hộ Trump đang giao tranh với lực lượng cảnh sát an ninh bên ngoài tòa nhà Quốc Hội trưa ngày 6 tháng 1, 2021. (Roberto Schmidt/ AFP via Getty Images)

 

HOUSTON - Một số người tại tiểu bang Texas đã bị tố cáo từng tham gia vụ bạo loạn tại Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần qua. Trong những người này thì có người đã bị bắt. Riêng trường hợp Phạm Đình Tâm, 48 tuổi, một cảnh sát viên làm việc cho Sở Cảnh Sát Thành Phố Houston, ông ta chưa bị bắt nhưng đã từ chức sau khi bị Sở điều tra.

Cảnh Sát Trưởng Art Acevedo nói trong cuộc họp báo ngày thứ Tư, “Tôi phải nói như thế này, không có lý do nào biện minh cho hành động phạm pháp, nhất là từ một cảnh sát viên.”

Ông Acevedo nói trong cuộc họp báo rằng một trong các cảnh sát tuần tra của ông đã đến Hoa Thịnh Đốn ngoài giờ làm việc và đã xâm nhập tòa nhà Quốc Hội.

Một nguồn tin của đài FOX 26 Houston cho biết rằng ông Phạm Đình Tâm đã làm việc cho Sở Cảnh Sát Houston được 18 năm, và ông đã từ chức trước khi bị cho nghỉ việc ngày thứ Tư, đúng một tuần từ ngày xảy ra bạo loạn. Ông từng có 48 tiếng đồng hồ để yêu cầu có một cuộc điều trần với cảnh sát trưởng về quyết định cho ông nghỉ việc.

 


Phạm Đình Tâm (KPRC 2)

 

Cảnh Sát Trưởng Art Acevedo tin rằng ông Tâm sắp bị bắt bởi FBI. Acevedo nói rằng Phạm Đình Tâm có nhiều khả năng sẽ bị truy tố trước tòa liên bang.

Cảnh sát trưởng của Houston cũng tin rằng ông Tâm đã di chuyển một mình, chứ không đi cùng với người nào hay nhóm nào khác, từ Houston đến Hoa Thịnh Đốn để dự cuộc biểu tình ủng hộ Tổng Thống Donald Trump và đột nhập Quốc Hội nhằm ngăn chặn sự công nhận Tổng Thống đắc cử Joe Biden.

Cảnh Sát Trưởng Acevedo cho biết ông nhận được tin tức về hành động của Phạm Đình Tâm hôm Chủ Nhật. Ngay sau đó ông liên lạc với FBI và đôi bên cùng hợp tác để điều tra cảnh sát viên gốc Việt này.


Ông Acevedo nói rằng ông Phạm Đình Tâm đã làm việc cho Sở được 18 năm và chưa bao giờ bị kỷ luật.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
mike nguyen đã nói: Can phai trung phat that nang ten nay va cac ten goc Viet khac neu co hanh vi bao loan tan cong vao quoc hoi. Bon chung lam dung quyen tu do Take the 1th. Hanh dong ngu xuan di qua xa thanh cac ten toi do vi mot ke nhu DT. Mot lu dien cuong tu chu den to vi noi dam me quyen luc. Cung can truy to toi dong loa voi cac ten len tieng ung ho viec noi loan nay. Dac biet la ten Phat Bui "Oc Heo". Mot ten ngu vo liem si tu nhan la CTCD(sic!) tai khu Bolsa vi len tieng bon khon nan lam dung la co VNCH. Do la bon Cong San nam vung muon beu xau CD ti nan VN tai hai ngoai. Hay to cao bon nay tren cac phuong tien media neu biet. Phat tu that nang va truc xuat ve VN cho Cong San nhot tiep.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements