advertisements
Wednesday, 09/06/2021 - 05:54:38

Cảnh sát viên gốc Việt bị truy tố đánh người vô gia cư


(Facebook)

 

SANTA ANA – Vào thứ Tư, một cảnh sát viên Garden Grove đã bị truy tố tội đe dọa và đánh đập người vô gia cư khi đang thi hành nhiệm vụ, gồm việc đánh vào phía sau đầu một người đàn ông, và kéo tóc người này khi ông đang bị còng, theo Phòng Công Tố Quận Cam cho biết.

Cảnh sát Kevin Đinh đã bị truy tố 2 tội tiểu hình vì tội đánh người trái luật khi đang thi hành công vụ, 2 tội tiểu hình vì ẩu đả, và 4 tội tiểu hình vì đe dọa.

Theo công tố viên, vào tháng 9 năm ngoái, ông Kevin Đinh, nhân viên đã làm việc 12 năm tại Sở Cảnh Sát Garden Grove, cùng một nhân viên khác được gọi đến một nhà hàng, do nhận tin báo rằng những người vô gia cư không chịu rời khỏi khu mặt tiền của nhà hàng này.

Ông Đinh sau đó bị cáo buộc đã đánh vào sau đầu người đàn ông, khi đang kéo tay người này, và vặn tay người đàn ông khi đang bẻ tay người này ra sau lưng. Ông Đinh cũng dọa sẽ đánh gãy răng người đàn ông nếu gặp lại ông ta.

Công tố viên nói sự việc thứ hai xảy ra vào tháng 10, khi ông Đinh và hai cảnh sát viên khác được gọi đến một trạm xe bus, để giải quyết vụ một kiện hàng bị lấy trộm khỏi một ngôi nhà ở gần đó.

Trong lúc làm việc, ông Đinh bị cáo buộc đã đánh vào đầu một người đàn ông bị còng, và kéo tóc ông này.

Người đàn ông sau cùng đã được thả. Một trong các cảnh sát có mặt tại hiện trường đã báo cáo hành động của ông Đinh lên cấp trên.

“Sở Cảnh Sát Garden Grove đã điều tra, và khám phá hai trường hợp liên quan đến cảnh sát Đinh, trong đó, nhân viên này đã sử dụng vũ lực không phù hợp,” thông cáo của Sở Cảnh Sát nói. “Báo cáo điều tra đã được nộp cho Phòng Công Tố, và cơ quan này đã quyết định truy tố hình sự.”

Cả hai sự việc đều được camera tùy thân của các cảnh sát ghi hình lại.

“Công chúng kỳ vọng được cảnh sát đối xử một cách tôn trọng,” Chánh Công Tố Todd Spitzer nói. “Việc lợi dụng quyền hạn của cảnh sát để khiến các nghi can bị bắt sợ hãi không phải là cách làm việc phù hợp. Khi một cảnh sát vượt quá giới hạn, họ sẽ phải chịu trách nhiệm.”

Nếu bị kết tội đối với mọi tội danh, ông Đinh sẽ phải đối mặt với hình phạt tối đa là 4 năm tù. Ông đang bị tạm cho nghỉ việc để chờ kết quả điều tra nội bộ.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements