advertisements
Friday, 10/06/2022 - 09:51:31

Cảnh sát tìm thấy 65 khẩu súng, hàng ngàn viên đạn trong nhà của nghi can sát nhân gốc Việt


Đây là súng đạn được tìm thấy trong nhà của Thái Vũ cuối tuần qua. (Photo: San Jose Police)

 

SAN JOSE, Califronia - Trong lúc điều tra một thanh niên bị bắt liên quan một vụ bắn chết người, cảnh sát khám phá trong nhà của nghi can này chứa cả một kho đạn.

 

Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 6, cảnh sát San Jose cho biết nghi can là Thái Vũ, 38 tuổi. Không chỉ bị bắt trong vụ nổ súng chết người, Thái Vũ cũng bị tình nghi từng cầm súng hăm dọa một người khác trong tháng Năm.

 

Thái Vũ đã bị bắt liên quan đến việc bắn chết một người đàn ông trên đường Monterey Road, Nam San Jose vào thứ Bảy, 4 tháng 6. Đó là án mạng thứ 13 của thành phố San Jose trong năm nay. Cảnh sát chưa cung cấp thêm thông tin về vụ bắn này, kể cả tên tuổi của nạn nhân cũng như hoàn cảnh đưa đến sự nổ súng, và tại sao cảnh sát cho rằng Thái Vũ là nghi can.

 

Khi điều tra vụ bắn chết người, theo lời cảnh sát hôm thứ Sáu, họ đến nhà của nghi can nằm trên đường War Admiral Avenue, nơi họ tìm thấy hơn 65 khẩu súng. Trong số này có 25 súng mua lậu, hai súng được chế riêng và hai súng ăn cắp.

 

Những khẩu súng này gồm cả súng có công suất bắn đạn rất cao, cộng với hàng ngàn viên đạn.

Cảnh sát cho biết trước đó, vào ngày 21 tháng 5, một vụ nổi nóng trong lúc lái xe đã xảy ra trên hai đường Blossom Hill Road và Snell Avenue. Một trong hai tài xế đã cầm súng nhắm vào người kia với thái độ đe dọa. Sau đó tài xế này lái xe chạy đi mất. Giờ đây cảnh sát tin rằng kẻ cầm súng hăm dọa tài xế thứ hai chính là Thái Vũ.

 


Thái Vũ (Photo: SJPD)

 

Ngoài cáo buộc sát nhân, Thái Vũ còn bị truy tố nhiều tội khác liên quan đến việc sở hữu vũ khí bất hợp pháp. Anh ta đang bị giam tại Santa Clara County Main Jail.

 

Cảnh sát khuyên những ai có thêm thông tin về Thái Vũ hoặc tội phạm liên quan đến nghi can này thì hãy liên lạc Thám Tử Gaarde thuộc đơn vị điều tra tấn công của Sở Cảnh Sát San Jose (SJPD) ở số 408-277-4161, hoặc qua thư email: 4560@sanjoseca.gov.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements