advertisements
Wednesday, 13/10/2021 - 07:03:47

Cảnh sát San Diego tịch thu hơn 20 khẩu ‘súng ma’


Sáu khẩu “súng ma” bị tịch thu trong cuộc điều tra. (San Diego Police)

 

SAN DIEGO - Ba người đã bị bắt sau khi một số lượng lớn “ghost gun” (súng ma), tức loại súng không có số hiệu để dò tìm nguồn gốc, bị tịch thu tại ba ngôi nhà và một cơ sở thương mại ở khu vực San Diego.

Cảnh sát đã tìm thấy 45 khẩu súng, với hơn phân nửa số này là “súng ma,” sau khi thực hiện lệnh khám xét tại một cơ sở thương mại và ba nhà nói trên. Vụ khám xét nằm trong một chiến dịch của Đơn Vị Chống Súng Ma thuộc Sở Cảnh Sát San Diego.

Trong những khẩu súng bị tịch thu có 14 khẩu súng là súng ngắn bằng nhựa cứng không có mã số (serial number), và 14 khẩu khác là súng trường tấn công không có mã số.

Cảnh sát cũng thu được 13 súng ngắn loại thông thường, 4 súng trường tấn công, 1 áo chống đạn, 1 máy in 3D, các hộp đạn cỡ lớn và hộp đạn loại tròn, cùng hàng trăm viên đạn và $90,000 Mỹ kim. Một số khẩu súng ma được lắp ráp từ các phụ tùng được bán trên mạng.

Các nghi can không được công bố danh tính, đã bị truy tố nhiều tội danh, gồm sản xuất và bán vũ khí bất hợp pháp. Một trong các nghi can cũng đang mang theo người một khẩu súng có đạn khi bị bắt.

Từ đầu năm đến nay, nhà chức trách San Diego đã tịch thu 386 khẩu súng ma, khiến sở cảnh sát phải vội vàng thành lập một đơn vị tập trung vào việc ngăn chận và điều tra các vụ án liên quan đến súng ma.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Cho tới gần đây, Mỹ là nước sản xuất súng đạn nhiều nhất thế giới, bây giờ phải nhường lại cho Trung Cộng. Rất, rất rất có thể, các súng ma được Trung Cộng sản xuất. 直 到 最 近 , 美 國 還 是 世 界 上 最 大 的 武 器 生 產 國 , 現 在 必 須 割 讓 給 中 國 。很 可 能,幽 靈 武 器 是 中 國 製 造 的 。 Jusqu'à récemment, les États-Unis ont été le plus grand producteur d'armes au monde, maintenant il doit être cédé le pas à la Chine. Très, très probablement, les armes fantômes sont fabriqués en Chine.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements