advertisements
Wednesday, 08/12/2021 - 05:54:15

Cảnh sát dùng các gói hàng giả để lừa bắt kẻ trộm


Kiện hàng giả của cảnh sát Sunnyvale dùng bắt kẻ trộm. (Sunnyvale Police Department)

 

SUNNYVALE – Trong lúc Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho dịp lễ cuối năm, một sở cảnh sát tại Bắc California đã tìm cách bắt giữ những kẻ chuyên trộm các gói hàng được giao đến nhà, bằng cách dùng các gói hàng giả làm mồi nhử.

Vào cuối tuần trước, Sở cảnh sát Sunnyvale thông báo trên mạng xã hội rằng, cơ quan này đã đặt các gói hàng giả ở phía trước nhiều ngôi nhà trên khắp thành phố, nhằm làm mồi nhử những kẻ có ý định trộm đồ của người khác.

“Những kẻ trộm hãy cẩn thận, các người sẽ không bao giờ biết có thứ gì bên trong thùng hàng mà các người định trộm,” sở cảnh sát Sunnyvale viết trên Twitter, cùng với hình chụp một thùng hàng mồi nhử. “Nếu lấy cắp hàng hóa, các người có thể nhận được hậu quả ngoài dự đoán. Chúng tôi có xe chở miễn phí đến nhà tù mỗi ngày.”

Thông báo được đưa ra trong giai đoạn đỉnh điểm của mùa mua sắm, khi ngày càng nhiều người Mỹ ưa chuộng việc mua hàng qua mạng. Vào mùa lễ năm ngoái, nạn trộm cắp hàng hóa giao đến nhà đã tăng 7%, và những kẻ trộm vẫn không ngừng tay sau khi mùa lễ trôi qua.

Trong 12 tháng qua, 49 triệu người dân trên toàn Hoa Kỳ đã bị trộm ít nhất 1 gói hàng, theo thăm dò của tổ chức Security.org. Cuộc thăm dò cho thấy, phần lớn các vụ trộm hàng giao đến nhà xảy ra tại Alaska, sau đó là Delaware, Nevada, và New York. Các tiểu bang có tỷ lệ trộm hàng hóa ít nhất là Maine, Wisconsin, Alabama, và Georgia.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements