advertisements
Friday, 24/12/2021 - 05:22:16

Cảnh sát bắt được nghi can bắn chết ông Việt


Nghi can này đã từng bị cảnh sát bắt và chụp hình nhiều lần trong mấy năm qua. (KPRC - NBC 2 Houston)

 

HOUSTON, Texas - Một thanh niên từng vào tù ra khám nhiều lần đã bị bắt liên quan đến cái chết của ông Nguyễn Văn Tý, 67 tuổi. Cảnh sát đã điều tra gần một tuần trước khi truy ra kẻ mà họ tin là thủ phạm gây ra cái chết cho ông Tý.

 

Theo các tin địa phương, Jae Alexander, 28 tuổi, đã bị truy tố tội bắn chết ông Tý khi ông lái xe trong khu vực gần nhà của ông trong vùng tây bắc Hạt Harris. Tiền thế chân tại ngoại cho Jae được tòa ấn định là $150,000.

Theo tường trình của Sở Cảnh Sát Hạt Harris, ông Nguyễn Văn Tý đã lái chiếc xe tải (truck) màu trắng chạy về hướng tây trên đường Bishop Knoll ở phố số 16700 vào khoảng 7 giờ 30 chiều thứ Sáu, 17 tháng 12, 2021. Có người đã bắn vào chiếc xe truck của ông, khiến chiếc xe tông vào một bảng chỉ đường trước khi dừng lại trên sân nhà số 5800 đường Alderfield Ct.

Khi đến cấp cứu, các nhân viên cứu thương nhận thấy ông Nguyễn Văn Tý đã bị bắn một phát đạn vào đầu và gục đầu trên tay lái. Ông được chở đến bệnh viện Memorial Herman Hospital bằng trực thăng Life Flight. Sau đó thì ông qua đời tại bệnh viện.

Dựa theo hình ảnh giám sát được thu thập trong khu vực, cảnh sát phát giác một người đã bắn vào xe của ông Tý từ đằng sau xe. Viên đạn bay xuyên qua tấm kiếng và trúng nạn nhân.

Các điều tra viên đã thâu thập thêm một số chứng cớ trước khi xác định Jae Alexander là nghi can. Theo hồ sơ được đài truyền hình KPRC loan tin, nghi can Alexander đã đụng độ với cảnh sát nhiều lần và bị chụp hình biên bản ít nhất sáu lần trong mấy năm qua. Thanh niên này đã phạm những tội như trộm cắp, chống cự cảnh sát, mua bán cần sa, sở hữu súng bất hợp pháp.

Đến thứ Tư tuần này, 22 tháng 12, cảnh sát đã có thể chắp nối những manh mối trước khi quyết định bắt Jae Alexander.

Tại tòa ngày thứ Tư, qua sự trình bày của các công tố viên, người ta được biết nạn nhân và nghi can sống trong cùng khu vực phía tây bắc Hạt Harris, ngoại ô thành phố Houston.

Các công tố viên nói rằng hình ảnh giám sát cho thấy Jae Alexander đã đi bộ cùng với một trẻ em đi xe đạp. Ông Nguyễn Văn Tý lái chiếc xe truck và chạm nhẹ vào cẳng chân của Jae Alexander. Cảnh sát ghi chép rằng đây chỉ là một tai nạn nhỏ (minor).

Thế nhưng hình ảnh video cho thấy Jae đã chạy theo xe của ông Tý, và Jae đã đặt tay lên mui xe, tìm cách chặn xe của ông Tý. Ông đã tìm cách lái xe vòng qua Jae. Video cho thấy Jae đã bắn một phát đạn, xong chạy lẩn trốn giữa những xe đậu bên đường, và cuối cùng gọi người đến đưa anh ta đi nơi khác.

Các công ty tố viên nói rằng Jae Alexander không được quyền sở hữu súng vì anh ta đã có tiền án.

Những người trong xóm nói với đài truyền hình rằng họ cảm thấy yên tâm khi biết Jae đã bị bắt. Trước đó thì họ lo lắng vì thấy có người bị bắn thiệt mạng mà không ai hiểu lý do tại sao.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements