advertisements
Thursday, 25/03/2021 - 08:54:03

California: người từ 16 tuổi trở lên được chích ngừa từ ngày 15 tháng 4


Thống Đốc Gavin Newsom đang phát biểu với báo chí nhân dịp gặp các lãnh đạo người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương tại San Francisco sáng thứ Năm, 19 tháng 3, 2021. Sau đó ông bay xuống Quận Cam để thông báo về kế hoạch chích ngừa Covid. (Justin Sullivan/ Getty Images)


SANTA ANA - Những người từ 16 tuổi trở lên tại California sẽ được chích ngừa Covid-19 bắt đầu từ ngày 15 tháng 4. Lên tiếng tại một điểm chích ngừa ở Quận Cam, Thống Đốc Gavin Newsom cũng thông báo rằng mọi người từ 50 tuổi trở lên sẽ có thể lấy hẹn chích ngừa bắt đầu từ ngày 1 tháng 4.

“Trong vòng vài tuần nữa, việc chích ngừa sẽ không còn bị giới hạn,” Thống Đốc Newsom nói. “Tiểu bang đang chuẩn bị quay lại với cuộc sống bình thường.”

Ông Newsom đã đến trung tâm AltaMed tại Santa Ana với Thị Trưởng Vicente Sarmiento vào trưa thứ Năm, để nghe về tình hình chích ngừa tại Quận Cam và đồng thời thông báo kế hoạch của chính phủ tiểu bang.

Theo ước tính hiện tại, California sẽ nhận khoảng 2.5 triệu liều vaccine mỗi tuần trong nửa đầu tháng 4, và hơn 3 triệu liều vaccine mỗi tuần trong nửa cuối tháng 4.

Đây là sự gia tăng đáng kể so với 1.8 triệu liều vaccine mỗi tuần mà tiểu bang đang nhận được hiện nay.

California hiện đã thực hiện hơn 15 triệu lượt chích ngừa coronavirus. Khoảng 1 phần 3 người trưởng thành tại nhiều quận hạt trên khắp tiểu bang đã nhận được ít nhất 1 liều vaccine.

Khoảng 15% đến 25% người trưởng thành tại tiểu bang đã được chích ngừa đủ liều lượng. Tại Orange County, 18% người trên 16 tuổi đã được chích ngừa đầy đủ. Quận hạt đã thực hiện khoảng 1.2 triệu lượt chích ngừa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements