advertisements
Monday, 26/04/2021 - 07:51:01

California mất ghế, Texas tăng tại Quốc Hội sau thống kê dân số


Người dân dạo mát ở phố biển Huntington Beach, Nam California ngày 15 tháng 5, 2020, khi phố được phép mở rộng hơn giữa đại dịch. (Michael Heiman/ Getty Images)


SACRAMENTO – Phòng Thống Kê Hoa Kỳ vào thứ Hai cho biết, tổng dân số Mỹ hiện nay là 331 triệu người, và đây là mức tăng dân thấp thứ hai trong lịch sử quốc gia.

Ngoài ra, báo cáo cũng cho biết có sáu tiểu bang sẽ tăng ghế tại Quốc Hội, và bảy tiểu bang khác bị mất ghế, do sự di chuyển dân cư giữa các vùng.

Theo đó, Texas sẽ tăng hai ghế tại Quốc Hội trong quá trình tái phân chia địa hạt.

Ngoài ra, Colorado, Florida, Montana, North Carolina, và Oregon, mỗi tiểu bang sẽ tăng thêm một ghế. Các tiểu bang California, Illinois, Michigan, New York, Ohio, Pennsylvania, và West Virginia, mỗi nơi đều sẽ mất một ghế Quốc Hội trước kỳ bầu cử giữa kỳ 2022.

Kết quả thống kê cho thấy quyền lực chính trị tại Hoa Kỳ đang chuyển từ các tiểu bang vùng Trung Tây và Đông Bắc sang khu vực phía Nam và phía Tây. Sự thay đổi này sẽ có nhiều ảnh hưởng lên cuộc sống của người dân Mỹ, nhưng số lượng dân biểu đại diện tiểu bang tại Quốc Hội, và số tiền mỗi tiểu bang sẽ nhận từ chính quyền liên bang.

Viên chức Phòng Thống Kê nói rằng họ “rất tự tin về phẩm chất của dữ liệu thu thập được.”

“Tuy không có cuộc thống kê nào là hoàn hảo, nhưng chúng tôi tin rằng kết quả thống kê 2020 đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chuẩn đặt ra đối với việc thu thập dữ liệu,” quyền Giám Đốc Ron Jarmin nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements