advertisements
Tuesday, 30/06/2020 - 06:26:35

California có thể ban hành thêm lệnh hạn chế di chuyển vào dịp lễ Độc Lập


Du khách đang tản bộ trên đại lộ Hollywood Boulevard ngày 30 tháng 6, 2020 tại Hollywood, Nam California. Ngành du lịch đã bị đại dịch coronavirus tàn phá đến mức gần kiệt quệ. (Robyn Beck/ AFP via Getty Images)

 

Một ngày sau khi Los Angeles County thông báo đóng cửa bãi biển và hủy chương trình bắn pháo bông nhân dịp Lễ Độc Lập, Thống Đốc Gavin Newsom cảnh báo rằng ông có thể ban hành thêm các lệnh hạn chế nghiêm khắc hơn trên toàn tiểu bang vào trước kỳ nghỉ lễ cuối tuần này.

“Nguyên tắc của chúng tôi là, nếu quý vị không ở nhà và không chịu đeo khẩu trang khi ra ngoài, chúng tôi sẽ phải bắt buộc thi hành lệnh này,” Thống Đốc Newsom nói hôm thứ Ba.

Thống đốc không cho biết các thay đổi sắp tới là gì, nhưng nói rằng các hạn chế tăng thêm là nhằm đối phó tình trạng gia tăng số ca nhiễm coronavirus mới, số ca nhập viện, và tỷ lệ dương tính.

Theo ông Newsom, mối lo ngại lớn của nhà chức trách hiện nay là nhiều gia đình sẽ tụ tập ăn uống với nhau vào dịp lễ cuối tuần. “Khi những người trong gia đình tụ tập với nhau, họ sẽ giảm đề phòng,” thống đốc nói.

“Mọi người cùng đứng nướng thịt, thay phiên nhau mở nắp thùng đá, và trẻ em chạy nhảy chơi đùa cùng nhau.”

Thống Đốc Newsom nói, các bữa tiệc gia đình vẫn luôn là mối lo ngại hàng đầu của các viên chức y tế trên khắp tiểu bang, và việc tụ tập nhân dịp lễ Độc Lập lại là một truyền thống của nhiều gia đình ở California.

Do đó, ông Newsom nói tiểu bang sẽ “mạnh tay hơn” trong kỳ nghỉ này để bảo đảm người dân tuân thủ các biện pháp an toàn y tế.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements