advertisements
Tuesday, 26/05/2020 - 06:25:31

Các tiệm làm tóc được mở cửa tại một số hạt California, tiệm nail thì chưa

Một người đang được cắt tóc trong tiệm tại Phố Tàu ở San Francisco ngày 24, 2020, khi mà lệnh yêu cầu ở nhà chưa được ban hành tại California. (Justin Sullivan/ Getty Images)

 

 

SACRAMENTO – Thống Đốc Gavin Newsom vào thứ Ba thông báo, các tiệm làm tóc được phép mở cửa tại một số quận hạt ở California. Theo thống đốc, các quận hạt nào đã chứng minh với tiểu bang rằng họ đã kiểm soát được Covid-19 có thể cho mở cửa các tiệm làm tóc, và thông báo này sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Tính đến chiều thứ Ba, 47 trên 58 quận hạt tại California đã hoàn tất thủ tục xác nhận với tiểu bang. Sự điều chỉnh hôm thứ Ba về lệnh ở nhà vẫn chưa cho phép các tiệm làm móng tay được mở cửa lại. Trước đó vào đầu tháng Năm này, Thống Đốc Newsom đã tiết lộ rằng ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên tại tiểu bang có thể đã xảy ra tại một tiệm làm móng.

Các phòng gym, rạp chiếu phim, và các giải đấu thể thao có khán giả vẫn chưa được mở cửa lại vào lúc này. Các hoạt động này dự kiến sẽ được khôi phục khi California bước vào Giai đoạn 3 của quá trình tái mở cửa.

Các tiệm làm tóc tại California khi tái mở cửa sẽ phải tuân theo các quy định an toàn như: mọi nhân viên và khách hàng phải đeo khẩu trang, dẹp bỏ các đồ vật có nhiều người tiếp xúc như tạp chí hay máy pha cà-phê ở phòng đợi, thường xuyên tẩy trùng dụng cụ và ghế ngồi, liên lạc với khách hàng vào trước giờ hẹn để bảo đảm họ không có triệu chứng bệnh, sắp xếp giờ hẹn hợp lý để khách không tập trung quá đông.

Thống Đốc Newsom nói tiểu bang đang soạn thảo hướng dẫn cho các cơ sở giữ trẻ, và dự kiến sẽ công bố vào thứ Tư. Vào tuần trước, ông Newsom cho biết bản hướng dẫn để khôi phục các giải đấu thể thao chuyên nghiệp sẽ được công bố trong tuần đầu tiên của tháng 6.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements