advertisements
Friday, 20/08/2021 - 08:58:59

Cá voi sát thủ chết bất ngờ tại SeaWorld


Cá voi Amaya được nhiều người yêu thích tại SeaWorld San Diego đã bất ngờ qua đời hôm thứ Tư, 18 tháng 8, 2021.

 

SAN DIEGO – Một con cá voi sát thủ đã chết bất ngờ tại SeaWorld San Diego, và nguyên nhân tử vong vẫn chưa được xác định, theo công viên giải trí này cho biết vào thứ Sáu.

Cá voi sát thủ Amaya, 6 tuổi, qua đời hôm thứ Tư, và ban quản lý SeaWorld vẫn đang chờ các kết quả khám nghiệm, vốn có thể kéo dài nhiều tuần.

“Amaya bắt đầu có dấu hiện không khỏe từ ngày 18 tháng 8, và các bác sĩ thú y đã chăm sóc cho nó ngay lập tức. Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực của nhóm chuyên gia, tình trạng của Amaya vẫn xấu đi nhanh chóng. Cái chết của Amaya là hết sức đột ngột và khiến mọi người bất ngờ,” thông cáo của SeaWorld viết.

Công viên giải trí này nói rằng, mọi nhân viên chăm sóc cho Amaya đều rất đau lòng. “Đây là quãng thời gian khó khăn cho những người yêu quý Amaya. Cá voi orca này đem lại niềm vui cho hàng triệu du khách, và giúp nhiều người thêm hiểu biết và yêu quý giống loài của nó,” SeaWorld nói.

Amaya là con cá trẻ nhất trong 10 con cá voi của thủy cung SeaWorld, và đã sống cùng với cha mẹ của nó là Ulises và Kalia. SeaWorld đã chấm dứt chương trình nhân giống cá voi orca từ tháng 3, 2016, do gặp áp lực từ các tổ chức bảo vệ động vật và dư luận bắt đầu phản đối việc nuôi nhốt cá voi.

SeaWorld sau đó cũng thông báo chấm dứt các chương trình biểu biễn với cá voi sát thủ tại công viên này. 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Tây Ninh đã nói: Không có nổi buồn nào giống nổi buồn nào ! Nam Mô A Di Đà Phật
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Sau một thời gian trình diễn, nên thả cá orca về với biển cả của nó. Tội nghiệp con orca này. Có thể nó chết vì một loại vi trùng hay siêu vi nào đó. 經 過 一 段 時 間 的 奇 觀 , 虎 鯨 必 須 被 放 歸 大 海 。 可 憐 那 隻 虎 鯨 。 也 許 他 死 於 某 種 細 菌 或 病 毒 。 Après une période de spectacle, l'orque devrait être relâchée dans sa mer. Pauvre cet orque. Peut-être qu'il est mort d'une sorte de bactérie ou de virus.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements