advertisements
Monday, 08/02/2021 - 08:37:35

Buổi Tất Niên 2020 của Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH


Bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH phát biểu trong buổi họp mặt tất niên. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Sáng thứ Sáu, ngày 5 tháng 2, năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức buổi Tất Niên năm 2020 tại hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster #214-215 Garden Grove, CA 92843.

Vì đang trong thời gian dịch bệnh coronavirus nên buổi họp mặt tất niên chỉ hạn chế trong phạm vi nội bộ của Hội. Riêng hai phóng viên báo Viễn Đông và Việt Báo được mời tham dự.

Mở đầu buổi họp mặt, mọi người nghiêm chỉnh cử hành lễ chào cờ và dành phút mặc niệm, tưởng nhớ anh linh chiến sĩ Quân Lực VNCH đã hy sinh bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH ngỏ lời chào mừng và cám ơn niên trưởng Nguyễn Văn Ức, quý thành viên của Hội và hai phóng viên tham dự. Bà Hội Trưởng cho biết, theo thông lệ vào mỗi dịp cuối năm, Hội đều tổ chức buổi họp mặt cuối năm, trước để tổng kết các công tác Hội đã thực hiện trong năm qua, rút kinh nghiệm để giải quyết những trở ngại hoặc khiếu nại liên quan đến việc phân phối tiền cứu trợ nếu có, việc thứ hai là ra mắt Đặc San Xuân “Nhớ Người Thương Binh VNCH.”

Trong phần đầu, các thành viên phụ trách các vùng cũng như Thư Ký phối kiểm hồ sơ, Thủ quỹ v.v. đã tường trình công tác và niên trưởng Nguyễn Văn Ức cũng đưa ra một đề nghị hợp lý được mọi người vỗ tay tán thưởng.

Về Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, bà Hội Trưởng Nguyễn Thanh Thủy cho hay, “Chương trình dự trù bước sang năm 2021 khi lệnh hạn chế đi lại được bãi bỏ, Hội sẽ tiếp tục tổ chức Đại Nhạc Hội vào tháng Bảy tại California như truyền thống trước đây và các tiểu bang góp một bàn tay hỗ trợ với Hội H.O. tổ chức Đại Nhạc Hội tại các địa phương để gây quỹ cho Thương Phế Binh, Hội luôn sẵn sàng hợp tác trong tinh thần đoàn kết thương yêu.”

Sau đó, Đặc San Xuân được ra mắt. Theo lời ông Tôn Dziên, Thư Ký cho biết, đây là lần đầu tiên Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH tổ chức thực hiện Đặc San. Bà Nguyễn Thanh Thủy ngỏ lời tri ân Ban Thực Hiện Đặc San và sự cộng tác của các tác giả cộng tác bài viết, trong đó có ông Tôn Dziên, Nhữ Đình Toán, Hợp Phạm, Joseph Hòa, NT Bùi Hữu Nhơn, NT Cổ Tấn Tinh Châu, Bà Khúc Minh Thơ, BS Bích Liên, Bà Nguyễn Thanh Thủy, Vương Trùng Dương, Lê Tâm Anh, Thái Hóa Lộc, Đinh Phụng Tiến, TSU A Cầu, Nguyễn Hữu Của, Hoàng Dinh, Kim Dinh, Nguyễn Dinh, Trọng Đạt, Trạch Gầm, Nguyễn Hữu, Phương Hân, Phạm Hợp, Hoàng Lan, Phương Lan, Táo Mít, Toàn Thư, Thế Nhân Thi Nguyên, Diễm Nguyễn, Hồn Nhiên, Thanh Phong, Minh Thúy Long Thủy, Bùi Vũ Trung, Captovan, Anh Vũ, Trần Xuân Tin.


NT Nguyễn Văn Ức nhận họa phẩm do họa sĩ Nguyễn Dinh (bên trái) trao tặng. Người đứng kế họa sĩ Nguyễn Dinh là bà Nguyễn Thanh Thủy và hai ông bà NT Nguyễn Văn Ức. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Đặc san Xuân dầy 158 trang với nhiều bài vở giá trị, hình thức trang nhã và trình bày gọn đẹp, nhờ sự trình bày khéo léo của anh Nhữ Đình Toán (CSQG), ông Phạm Hợp (Digital Art Design) và hình ảnh của hai ông Phạm Hợp và Joseph Hòa.

Theo bà Hội Trưởng “đây là món quà đầu năm, tâm tư của những người dấn thân tiếp nối con đường của người chị cả Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, mong đem trái tim sưởi ấm đến thân phận của anh chị em Thương Phế Binh/Quả Phụ VNCH còn sống vất vưởng cuối đời tại quê nhà…”

Đặc san đã được gửi đến tất cả quý ân nhân từng đóng góp trong 12 lần Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh cũng như hỗ trợ các sinh hoạt của Hội nhờ sự tích cực của chiến hữu Bùi Đẹp (Thư Ký) và phu nhân.

Bà Thanh Thủy tiết lộ, anh Bùi Đẹp trước đây là chuyên viên Bưu Điện Hoa Kỳ nên anh đã dùng khả năng và kinh nghiệm của mình chỉ trong thời gian rất ngắn gửi đi hàng ngàn cuốn Đặc San đến khắp nơi trên thế giới và giảm cho Hội được phân nửa tiền cước phí.

Sau cùng, ông Nguyễn Dinh (Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ) của Hội đã trao tặng ông bà niên trưởng Nguyễn Văn Ức một bức họa đồng quê do chính ông thực hiện.

Theo bà Hội Trưởng, ông Nguyễn Dinh không chỉ là một họa sĩ mà còn là một thi, văn sĩ. Vì cảm mến tinh thần phục vụ của niên trưởng Nguyễn Văn Ức nên ông đã thực hiện họa phẩm này để như món quà kỷ niệm với tấm chân tình của ông. Niên trưởng Nguyễn Văn Ức và phu nhân đón nhận bức tranh qúy và xúc động ngỏ lời cám ơn họa sĩ Nguyễn Dinh.


Đặc San Xuân “Nhớ Người Thương Binh VNCH” do Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH ấn hành lần đầu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Buổi họp mặt Tất Niên của Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh kết thúc bằng bữa ăn trưa với những món ăn thuần túy Việt Nam vào dịp Tết. Trước thềm năm mới, Bà Nguyễn Thanh Thủy nguyện cầu ơn trên ban phước lành cho toàn thế giới, quý ân nhân mạnh thường quân cũng như gia đình bình an và đặc biệt các TPB/QP/VNCH được ấp ủ trong vòng tay thương yêu của mọi người.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements