advertisements
Tuesday, 13/09/2022 - 10:21:48

Bé 2 tuổi an toàn sau khi bị bắt cóc trong xe bị trộm


(Courtesy of Buena Park Police)

 

BUENA PARK, Nam California - Một vụ trộm xe minivan có em bé 2 tuổi ngồi ở trong đã kết thúc trong yên bình. Em bé an toàn, cảnh sát bắt hai nghi can.

 

Vụ trộm xảy ra sáng thứ Ba bên ngoài một trường tiểu học ở Buena Park, một thành phố cách xa khu phố Little Saigon khoảng 10 dặm về hướng bắc.

 

Theo cảnh sát Buena Park, một người mẹ đã để con nhỏ ở trong chiếc 2017 Toyota Sienna màu xám vào khoảng 9:30 sáng bên ngoài trường Charles G. Emery Elementary ở đường Somerset. Bà đưa con lớn hơn vào trường học. Bé Ian Eo gốc Đại Hàn đã ở bên trong chiếc Sienna khi xe bị trộm. Người mẹ đã chạy theo xe nhưng không kịp, liền báo cảnh sát, đưa đến báo động Amber Alert được phát ở Quận Cam.

 

Đến khoảng 11 giờ sáng, một phụ nữ sống ở đường Chanticleer Road, gần thành phố Anaheim thấy chiếc minivan với cửa mở. Bà tìm thấy bé trai trong xe, liền ôm bé vào nhà và gọi số 911. Cảnh sát đã đến nhận em bé vào trao cho người mẹ tại trạm cảnh sát Buena Park.

 

Một cảnh sát viên cho biết người mẹ đã hết sức hốt hoảng nhưng vui khi thấy con bình an.

Trong lúc tìm kiếm chiếc xe, theo lời khai của người mẹ, cảnh sát nói rằng kẻ trộm xe là một người đàn ông khoảng 40 tuổi.

 

Cuộc điều tra cho thấy kẻ trộm đã lái xe đến một khu gia cư cách trường tiểu học khoảng 7 dặm. Kẻ này để cửa xe mở và bỏ chạy vào một chiếc xe khác.

 


Chiếc minivan được tìm thấy cách trường khoảng 7 dặm. (Courtesy of Buena Park Police)

 

Đến trưa thứ Ba, cảnh sát cho biết họ đã bắt hai nghi can. Hai người này đã dùng thẻ tín dụng tìm thấy trong bóp của người mẹ để trong xe, và nhờ sự truy tìm mau chóng đến địa điểm dùng thẻ tín dụng, cảnh sát bắt hai nghi can. Địa điểm nằm cách nơi chiếc xe được tìm thấy khoảng một khu phố.

 

Nhân dịp này, cảnh sát đưa ra hai lời khuyên cho mọi người. Đó là không bao giờ để con trong xe mà không người theo dõi, cho dù chỉ 30 giây, và không để máy xe còn chạy không lúc ra ngoài làm việc khác.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements