advertisements
Wednesday, 04/11/2020 - 08:49:31

Bầu cử tại Quận Cam: Janet Nguyễn thắng Diedre Nguyễn, Andrew Đỗ thắng Sergio Contreras, Kimberly Hồ thắng Tài Đỗ, Phát Bùi thua Steve Jones


(Phúc Quỳnh/ Viễn Đông)

 

WESTMINSTER - Tính đến ngày thứ Năm, Phòng Ghi Danh Bầu Cử tại Quận Cam thông báo một số kết quả bầu cử  sau đây:

- Cuộc đua dân biểu liên bang địa hạt 46, ông Lou Correa tái đắc cử và thắng ông James S. Waters

- Cuộc đua dân biểu liên bang địa hạt 47, ông Alan Lowenthal cũng tái đắc cử và thắng ông John Briscoe

- Cuộc đua dân biểu liên bang địa hạt 48, bà Michelle Steel có tỉ lệ 50.42% cao hơn của ông Harley Rouda với 49.58% nhưng còn phiếu để đếm.

- Cuộc đua dân biểu liên bang địa hạt 39: Bà Young Kim gốc Đại Hàn dẫn trước ông Gil Cisneros khá với tỉ lệ 52% trên 48%.

Gần với cộng đồng người Việt tại Quận Cam, Janet Nguyễn dẫn trước Diedre Thu-Hà Nguyễn trong cuộc đua chức dân biểu tiểu bang địa hạt 72. Janet Nguyễn được 53.76% số phiếu, Diedre Thu-Hà Nguyễn được 46.24%. Phiếu vẫn đang được tiếp tục đếm trong ngày thứ Tư.

Trong cuộc đua Giám Sát Viên Khu Vực Số 1, ông Andrew Đỗ vẫn dẫn trước với tỉ lệ 52.77% so với 47.23% của ông Sergio Contreras.

Tại thành phố Garden Grove, Thị Trưởng Steve Jones đã tái đắc cử với số phiếu 62.65%, trong khi ông Phát Bùi được 27.54%.

Cũng tại Garden Grove, nữ Nghị Viên Kim Bernice Nguyễn tái đắc cử với 75% số phiếu so với 25% của Huan Nguyễn. Trong cuộc đua ủy viên Học Khu Garden Grove, bà Dina Nguyễn dẫn trước khá xa hai ứng cử viên còn lại và coi như tái đắc cử.

Tại thành phố Westminster, nữ Nghị Viên Kimberly Hồ tái đắc cử với số phiếu dẫn trước ông Tài Đỗ là 64% trên 36%.

Cũng tại Westminster, ông Carlos Manzo (44.49%) đã tiếp tục dẫn trước hai ứng cử viên gốc Việt là NamQuan Nguyễn (35.51%) và Tạ Trung (20%).

Thị Trưởng Tạ Đức Trí của Westminster cũng vừa thắng thêm chức giám đốc Khu Vực Nước Quận Cam vùng số 4. Cũng trong Khu Vực Nước Quận Cam, ông Tyler Diệp đang xếp hạng nhì trong vùng số 3 và hầu như không thể thắng ông Robert McVicker.

Tại thành phố Santa Ana, cô Thái Việt Phan dẫn trước nhóm bốn ứng cử viên với gần 42% số phiếu cho chức nghị viên thành phố.

Tại thành phố Fountain Valley về phía nam Little Saigon, hai người dẫn trước trong cuộc đua nghị viên là Glenn Grandis (21.48%) và Ted Bùi (18.13%) trong tổng số bảy ứng cử viên. Hai người có nhiều phiếu nhất sẽ được chức nghị viên. Xếp hạng ba tính đến thứ Năm là bà Cheryl Brothers (17.38%).

Trong cuộc đua ủy viên số 2 của hội đồng học khu Coast Community College District , cả hai ông Tony Bùi và Long Phạm đều bị dẫn trước khá xa bởi ông Jerry Patterson.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements